Ngày chủ nhật ngày của riêng mình

Đăng bởi

Với mình, ngày chủ nhật là ngày của bản thân, ngày dành riêng để làm hết những điều “mình thích thế chứ không bắt buộc mình phải thế ”.20180506_091647

Quần áo đã giặt từ tối hôm trước. Chủ nhật của hồi trước, nếu không đi đâu là ngủ nướng đến tận 10h trưa, thức dậy ăn sáng là ăn trưa, xong ngủ tiếp đến khi mặt trời lặn trời tối thui, thức dậy ăn tối rồi lại ngủ. Chủ nhật của bây giờ, sáng ngủ dậy sớm bật vài bài nhạc om sòm, cài tóc lên cao nấu một thứ mình thích. Rồi ăn mặc đẹp xếp sách cùng laptop ra café ngồi một mình. Lưu ý là một mình. Bình thường mình thích trò chuyện với bạn bè thân người thân quen nhưng để đọc và viết thì nhất thiết phải một mình. Ở một nơi không quá ồn ào, không quá xa lạ. Và bắt buộc phải là cái máy tính bé bằng quyển sách chỉ vào được gmail, mở nửa tiếng có khi mới khởi động xong của mình, máy lạ mình không viết được chữ nào. Quào, hay quá, chỉ lên được gmail mình cũng không thể mở một lúc vừa facebook, vừa kenh14 vừa youtube được. Chủ nhật là ngày mình viết tích cực và say mê, mục tiêu viết xong truyện này, xong bài báo này, xong kịch bản này thì sẽ viết cho xong mới về. Thỉnh thoảng cầm điện thoại tra google hay xem bạn bè có nhắn tin gì không rồi lại viết. Viết chán lại đọc sách, đọc chán lại viết, chỉ có 2 chuyện ấy, hơi nhàm chán phải không, nhưng đó lại là việc mình thích. Giống như mọi người trên đời đều có những việc bản thân thích, dù chẳng giống ai nhưng miễn là mình thích và theo đuổi nó thì rồi cũng sẽ đền đáp cho mình những ngọt ngào thôi.

Chiều tối chủ nhật thì sẽ chìm đắm trong một bộ phim thật hay đã chọn sẵn trước đó hoặc là ra ngoài lang thang mua vài thứ linh tinh như đồ làm đẹp, mua quần áo hay hẹn bạn đi ăn uống tám chuyện. Dạo này mình cũng ít mua đồ lại, nói là tiết kiệm thì cũng đúng, thêm nữa là thấy nên theo kiểu “mua thứ mình cần, chứ đừng mua vì trào lưu”, ví dụ như sắp đi đám cưới chị chung nhà hồi xưa, và cần một đôi giày 10 phân nâng chiều cao lên, và được bạn Bông cho voucher nên sẽ đi mua. Ví dụ như nay đọc hết quyển này là sách mua đã hết và sẽ đi dạo mua thêm sách, tiếp tục nuôi dưỡng cái giấc mơ ra sách đến bao giờ nhà xuất bản thư 10 từ chối thì chắc cũng chấp nhận là truyện mình, văn mình viết chỉ post facebook đọc cho vui. Nếu không làm tất thảy những việc này thì mình còn một thú vui khác là nấu nướng thịnh soạn vào chủ nhật. Gọi là thịnh soạn cũng không hẳn, chỉ là mấy món tốn thời gian bày biện hơn mà bình thường muốn nhanh chóng nên không nấu thôi. Ừ có thể là chả giò chiên món yêu thích của mấy chị em, hay chân giò nấu giả cầy món mình nấu tự hào là ngon, hay mấy món “mới” học trên mạng kêu tụi em làm chuột bạch thử. Nấu nướng phức tạp đôi khi là một niềm vui chứ không phải gánh nặng gì đâu.

Mà thực ra đó là những chủ nhật hiếm hoi ở nhà thôi, còn đa phần cuối tuần của mình toàn là ở một nơi xa, gần thì mấy khu rừng nhỏ gần Sài Gòn, lao lực tí thì leo trèo mấy ngọn núi vui vẻ trẻ trung yêu đời. Thiệt đó mấy bạn ơi xin hãy siêng vận động lan tỏa năng lượng tích cực, tiêu hao thể lực chính là cách hữu hiệu nhất trút bỏ căng thẳng. Mà quá lười đi xa thì thử hẹn hò Sài Gòn cũng quá trời nơi thú vị nè bạn thử hết chưa mà nói Sài Gòn buồn chán?

>Hẹn hò ở Sài Gòn

>>Bỏ túi 5 khu rừng gần Sài Gòn cho team thích ở ẩn

>>>Top 3 ngọn núi cao nhất Nam Bộ

Cuối cùng thì ngày chủ nhật là ngày của riêng mình, một năm có đâu chừng 52 cái chủ nhật thôi, một ngày chủ nhật cũng dài 24 tiếng như ngày thường thôi, ngủ dậy trễ là hết, thấy mình như đang làm việc suốt tuần suốt tháng suốt năm chẳng dành cho bản thân cái gì, thứ 2 lại vào ngồi than bao giờ mới tới chủ nhật để ngủ đây. Trừ đam mê ngủ ra, chủ nhật hãy làm những gì rực rỡ nha!

 

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s