Lấy chồng rồi sẽ hết mụn ngay

Đăng bởi

Còn mấy ngày là nghỉ Tết rồi, mà tự nhiên nổi cơn hâm đi lấy nhân mụn. Thực ra thì mình đang theo cái liệu trình trị mụn của bác sĩ Ánh bên Phú Nhuận. Bác sĩ này có phòng khám tư siêu siêu đông, tới từ sáng lấy số, quay lại khám lúc… 9h đêm.

Thật ra chẳng có động lực đi xíu nào, nhất là khi mụn là thứ đã theo mình quá nhiều năm. Mà không lẽ cứ mỗi lần về nhà lại để mẹ ca cẩm rồi thì tiền làm ra toàn để đi chơi không lo làm đẹp bla bla. Phen này mẹ thay đổi triết lý: đẹp để đi chơi chụp hình cho đẹp thay vì “đẹp xem có thằng nào rước không con”. Mình ưng ngay, thế nên vác tấm thân lười biếng đi trị mụn nghiêm túc. À, là tiền của mình nha. Mỗi lần đi lại trào dâng xót xa quy tiền ra vé máy bay.

Cũng chả báu bở gì, nạp vô bao nhiêu thuốc iso rồi mấy cái thuốc tác động vào gan vào máu, thêm thuốc bôi khô nứt cả môi ra. Khổ, khổ lắm.

Sáng nay được off 1 ngày nên đi lấy nhân mụn, mình cũng tính là lấy bây giờ thì đến Tết chả kịp mờ vết nặn hết đâu, nên Tết này khỏi mua sắm gì, ở nhà uống strongbow với hũ khô bò thôi nha. Chời má cha mẹ ơi, bà nội lấy nhân mụn cho mình đau gần chít, nhưng được cái bả lấy sạch, rồi làm đủ xông mặt, đắp kem làm mát các thứ, thấy cũng vệ sinh. Thề từ bữa bôi thuốc đến giờ mỗi lần rửa mặt đụng vô mấy cái mụn ẩn trồi lên da chỉ muốn soi gương nặn ra cho nhanh. Mà kìm chế, hết sức kìm chế huhu.

Hồi xưa mấy bà chị cứ chọc là mày lấy chồng đi sẽ hết mụn ngay. Hồi đó ngây thơ tưởng “lấy chồng” là hết mụn. Sau mới hiểu, mụn nội tiết là do cơ chế của hooc môn cả, điều hòa âm dương là nó sẽ khác ngay. Sau mấy bà vẫn bảo lấy chồng đi để hết mụn, mình bảo mấy chị nói cái gì thực tế xíu đi, nếu chỉ vì cân bằng hooc môn thì lấy chồng có phải quá xa xỉ rồi không? Chúng ta có cách khác mà hơ hơ.

Hôm nay là được off 1 ngày để đi hiến máu. Ui lần đầu thấy hiến máu mà đông kinh hồn vậy, trước giờ công ty hay tổ chức chương trình hiến máu riêng, lần này quy tụ các đơn vị của thành phố luôn. Mình ngoan ngoan kiên nhẫn xếp hàng sắp đến bước hiến máu rồi thì tạch. Tạch vì cái máy đo hồng cầu vi diệu, chỉ cần đút ngón tay vô máy, bác sĩ bấm bấm, ngồi chờ mấy giây thì bác sĩ nói: “Hiện giờ em đang có chỉ số hồng cầu rất thấp, nên uống bổ sung sắt và không hiến máu nhé!”. Mình: What???

Ơ kìa em đã 3 lần hiến máu có ai nói thế? Sau mới nghĩ ra, à thì ra mấy lần trước công ty mình chả có cái máy kia, nên thành ra mình cũng chả biết mấy chỉ số này. Thêm nữa thì nhớ ra 2 tháng trước bị sốt xuất huyết, có lẽ nào vẫn chưa hồi phục? Có lẽ nào bây giờ khi số cân nặng đã tăng thì có mỡ là dư chứ máu vẫn thiếu?

Mới hồi nãy mình làm nứt toác cái bình thủy tinh đựng nước. Nước bình hết rồi nên nấu nước sôi để nguội uống. Nhớ rõ kiến thức vật lý là phải tráng chút nước nóng vào bình rồi mới đổ đầy nước. Ừ cũng làm đúng như thế. Nhưng vừa đổ đầy bình nước nóng quay đi thì nghe tiếng thủy tinh rạn vỡ, nước tràn đầy ra. Huhu, đi tong cái bình thủy tinh xinh đẹp. Nói chung fail toàn tập. Chán.

Thôi chán quá chẳng viết nữa dù cũng còn nhiều thứ vớ vỉn khác.

images (1)

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s