Một tí niềm vui

Đăng bởi

Chuyện là sáng nay công ty công bố kết quả thi video hồi đầu năm. Mình được giải nhất do BTC bình chọn :)))

Ừ thì thực ra có ít người tham gia nên mình cũng có khả năng thắng cao. Nhưng cũng hơi thắc mắc là công ty gần 3k người, phòng kỹ thuật rất nhiều, máy móc cũng hiện đại nhưng lại không thấy anh nào thi.

Clip này lúc Tết ở nhà mình quay bằng điện thoại, quay cảnh bố mẹ gói bánh chưng, bố tưới cây, mẹ dọn nhà, em mình rửa rau… Nghỉ tết xong thấy công ty thông báo thi… Clip Tết. Mình nghỉ sớm, không để ý mail. Nhưng thấy thời gian thi vẫn còn nên dựng rồi nộp dự thi.

Mình tham gia khá nhiều cuộc thi viết truyện, video… nhưng phải là cuộc thi không có kêu gọi bình chọn like share gì đó. Mình ngại. Rất ngại khi nhờ bạn bè cái việc mà bình thường mình cũng không muốn làm. Hơn nữa mình cũng thiếu niềm tin vào kết quả như thế. Like và share là những thứ mua được, hack được.

Nhiều khi mình rất thích việc dựng. Mình thích một mình, không nói chuyện nhiều. Vì vậy ngồi mày mò dựng cũng khá hợp. Bơi giữa 1 nùi source, chọn vài giây hình, sắp xếp, chỉnh màu… Hồi xưa hay học lỏm của thằng bạn. Và cũng đôi lần phải tự ra tay chữa cháy mấy phi vụ sát deadline.

Bây giờ thì công việc có các anh kĩ thuật siêu phàm xung quanh rồi. Lúc rảnh mình vẫn dùng máy ở công ty ngồi dựng mấy clip xàm, clip kỉ niệm sau mỗi lần đi chơi. Biết cái này cái kia cũng thú vị.

Mẹ gọi điện kêu nhớ trả công cho dàn diễn viên quần chúng ở nhà. Khi nào về nhà nhất định làm một bữa BBQ đãi mọi người.

Mai là Tết Đoan ngọ 5.5 rồi. Bông hẹn chiều mai mấy đứa mình hẹn nhau nấu bánh canh cá lóc ăn cho đỡ nhớ nhà.

Chị Yanimia nói không xem được clip ở comment. Mình paste nhẹ cái link vào đây thử.

https://youtu.be/oyQPdE0wouA

5 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s