Hôn lễ tháng 6

Đăng bởi

Tôi ghét nhất là đi đám cưới nghe phát biểu dài dòng, nghe MC nói những bài sáo rỗng. Chúng tôi ai cũng mơ về một cái đám cưới có khoảng 50 khách mời thân thiết, dưới không gian lung linh ánh đèn và hoa tươi, cười nói, uống rượu vang, nghe nhạc nhẹ, cười nói hạnh phúc.

Nhưng hôm qua đi đám cưới anh Duy, tôi suýt khóc. Nhìn người anh tôi yêu quý mặc vest chú rể, lên sân khấu mặt vẫn không giấu khỏi sự lúng túng, bối rối mà thương.

Chúng tôi đến sớm như đã hẹn với anh, để có thêm thời gian chụp ảnh, và gặp gỡ lại nhiều người bạn mà thời gian không gặp đã là “vài năm”.

Năm 2010, tôi tung tăng vào đại học, thấy những môn đại cương không có chút can dự gì đến nghiệp vụ báo chí, vẫn hay cúp tiết nằm ở phòng ngủ. Tôi nộp CV vào một CLB truyền thông tên là REC miền Nam. Vòng phỏng vấn anh Duy là người trực tiếp hỏi. Sau này khi đã là anh em thân thiết, anh Duy vẫn bảo tôi là hồi đó nhìn mày như con dân tộc, đeo cái vòng cổ kì lạ. Còn tôi vẫn nhớ ảnh chỉ hỏi tôi một câu chẳng liên quan gì mấy đến công việc: Trên quê nhà em có gì chơi không?

9 năm trôi qua, anh em chúng tôi đều đã khác đi nhiều. Tôi chứng kiến tình yêu của anh suốt gần 7 năm với không ít sóng gió, nhiều lần tưởng như buông tay. Lúc còn ở chung trong căn nhà Royal 20D7, có lần anh dọn ba lô nói đi công tác dài ngày. Cả nhà ai cũng tưởng thật, mấy bữa sau anh nói với tôi “tao dọn ra ngoài ở một thời gian, đang có chuyện với Nguyên nên không tiện gặp mặt mỗi ngày trong nhà, đừng nói ai biết”.

Tôi nghĩ, khoảng thời gian đã qua, 2 người đã trải qua đủ chuyện để hiểu nhau và ở bên nhau. Cuộc đời vốn chẳng phải ngôn tình, nhưng tôi biết, anh tôi là người có trái tim ấm áp, chín chắn trưởng thành. So với nam chính ngôn tình thì người như anh đáng tin hơn!

Anh Duy lười như heo, suốt ngày nằm trên đống mền gối bèo nhèo trong phòng, ôm máy tính viết bài. Chiều chiều ổng mà ở nhà thì sẽ bảo nấu gì ăn đi mày, tao chở mày đi chợ.  Ông có sắp hết tiền cũng vẫn móc tiền ra cho tôi tiền đi chợ nấu ăn. Thực ra trong những người anh em của tôi, ổng là người sống tình cảm nhất.

Nhà 20D7 của tụi tôi có mặt đủ, cả anh Lộc với bộ vest mua 2tr để đi đám, cả bà Tóc Ngố mà lúc còn ở chung anh Duy từng bảo không thích tính bả, cả anh Tín – vị khách hồi đó thường xuyên ăn chực cơm nhà tôi đến mòn bát đũa. Thời gian trôi qua, nhìn lại ngày xưa sống với nhau thực ra rất vui.

Gia đình quý tộc Royal 20D7
Gia đình quý tộc Royal 20D7

Hôm qua, Nguyên mặc bộ áo dài cưới của má nó cách đây 30 năm. Má Nguyên bệnh nên không thể có mặt trong buổi lễ, một mình ba Nguyên dắt tay nó lên sân khấu. Còn anh Duy thì tụt đường huyết phải ngồi uống nước chanh đường nghỉ một lúc trong phòng. Nghi thức cắt bánh kem thay thế bằng nghi thức cả hai vợ chồng cùng tưới nước cho cây hương thảo:)) Cả CLB tôi kéo nhau lên sân khấu đứng rồi đứng đơ chẳng biết hát bài gì, nhảy cũng nhoi nhoi dựt dựt. Về nhà thì phát hiện chỉ có duy nhất 1 bức ảnh chụp đủ mọi người và có mặt cô dâu chủ rể nên thành ra ai cũng lấy đăng.

Khúc hát trên sân khấu thì fail lắm, được cái ảnh đẹp làm kỉ niệm thôi nè
Khúc hát trên sân khấu thì fail lắm, được cái ảnh đẹp làm kỉ niệm thôi nè

Đó, đám cưới nhiều chuyện li kì vậy đó!

Nhưng là một đám cưới mà tất cả đã ở lại rất lâu đến lúc tiệc tàn, nói đủ chuyện mãi đến khi quán cafe dưới chân cầu Mống đóng cửa mới chịu về, hẹn một hôn lễ khác, sẽ gặp nhau đông đủ như thế. Mong anh hạnh phúc – người anh lớn của tôi! Cảm ơn REC đã mang mọi người lại với nhau sau cả một thập kỷ ngược xuôi ở Sài Gòn.

65326808_2560507843980357_1980223869008478208_o

Ảnh này anh Tín chụp lúc tụi tôi đang rủ nhau ra chụp bông, trong ảnh là Nguyên mặc áo dài cưới của má, anh Duy cũng có trong hình, chịu khó nhìn chút sẽ thấy!!!

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s