Về miền Tây là về miền vui!

Đăng bởi

Mỗi lần về miền Tây đi đêm thường đi xe giường nằm, ngủ cái vèo là tới. Nay đi miền Tây bằng xe máy thấy vui quá. Đường vắng, một huyện thanh long đang vào mùa trưng đèn đẹp ngỡ ngàng. Nhìn xa, như kiểu đang bay ở dải ngân hà nào đó. Lần nào cũng vậy, về miền Tây là về miền vui, miền thoải mái.

Chuyện cái cầu cá

Nhìn mặt ông bạn tôi buồn thiu theo kiểu mắc đi cầu quá mà không dám. Trước, bạn kể về cầu cá miền Tây nghe vui lắm, ai dè, giờ nhìn thấy còn không dám đi. Thế là chủ nhà đành dẫn ông bạn tôi qua nhà hàng xóm đi nhờ. Còn mình, từng đi dạng cầu cá này rồi. Một lần ở Vĩnh Long và một lần ở Đồng Tháp. Mấy cái cầu cá giống nhau ở chỗ, rèm che thì thấp, cá ở dưới thì đông. Cứ như kiểu muốn tụt cái quần xuống hay kéo cái quần lên thì chỉ có mà lộ hết. Nên hồi đó mới nhớ ra kiểu, ồ mấy đứa con gái tiện ha, mặc váy ngồi đụp xuống là được. Mình lại nghĩ tới mấy anh người Myanmar mặc xà rông như váy. Đi ra sân bay vẫn phải tè đứng nên vén váy tới h*ng rùi tè nhìn sexy kinh khủng

Hay lúc ở chợ, mấy anh người Myanmar ngồi đụp xuống bãi cỏ mà tè. Cười tê cả hàm. Quay lại chuyện cái cầu cá, nếu bạn mắc cỡ thì hãy cứ yên tâm, mặc một cái áo mưa mà đi cầu nha. Bao bựa bao kín đáo. Mà cũng đừng có sợ, 500 anh em cá tra, cá ba sa, tai tượng các loại đang ở dưới há sẵn mỏ ra chờ đợi. Chẳng may có lỡ chân rớt xuống cũng không sao. Sạch lắm. Chúng có thể sẽ nuốt chửng bạn luôn đó nuốt bất cứ thứ gì từ trên cái cầu đó rơi xuống. Thử một lần đi ha.

Hồi đi làm Trên khắp Việt Nam ở Đồng Tháp, con bé kia mắc đi cầu quá liền nhờ ông xe ôm chở dùm ra cái cầu cá công cộng. Con bé thả cầu xong không dám đứng dậy, ông xe ôm cứ đứng ngoài chờ. Con bé bảo tại ông xe ôm không đi nên không thể nào đứng lên kéo quần. Sau này về miền Tây đi cầu cá cứ mặc váy hoặc mặc áo mưa đi cho tiện nhất nè.

Chuyện cái vườn thanh long

Cái nông trại thanh long nhìn đêm đẹp ha. Trưng cả ngàn bóng đèn điện cứ tưởng dải ngân hà nào đó. Rồi quả trĩu trịt nhìn đẹp. Thưa! Đẹp! nhưng lội vào thì biết, gai đầy. Áo khoác dày cỡ nào đi thu hoạch một mùa là rách tu tua. Đẹp nhưng cực khổ vô chừng đó. Đám Thanh Long cũng chẳng dễ nuôi gì, đủ thứ sâu bệnh. Rồi được mùa thì mất giá, xui hơn thì mất mùa mất luôn giá. Đám Thanh Long đó muốn ra trái mùa thì phải thắp đèn hai tháng rưỡi. Tiền điện cũng quá trời quá đất. Nhìn xa thấy đẹp chui vô có khi bị điện giựt cho xõng xoài.

Một sớm mai bên hiên mái nhà miền Tây

Rồi mưa nhiều quá phải bơm nước ra, phải hái bớt hoa, phải làm cỏ, phun thuốc, phải như là mẹ chăm con vậy đó. Thế nên, hãy ăn thanh long để ủng hộ hàng Việt Nam nha. Không có Thanh Long Trung Quốc đâu mà lo. Thanh Long đang rẻ, hãy mua chục kg về thanh nhiệt.

Một tỷ chuyện của miền vui

Về miền Tây thích nhất là dừa. Nhưng có nhiều nhà thì lại không thích trồng mấy cây bự nữa, trồng mấy cây nhỏ cho khác đi, cho quen. Về nhà ai cũng thấy nhà đơn sơ, đẹp và nhiều cây. Nhà thể nào cũng có mấy trái dừa khô với cả đồ nạo dừa sẵn sàng để làm bánh. Không có dừa thì không phải là miền Tây nữa rồi.

Nếu có sông, hái rau bắt ốc, có dừa hái dừa, có trái cây hái trái cây, không có thì ra chợ mua nha. Kỳ này về nhà bạn, mẹ bạn mua dùm 5kg lòng bò các kiểu, về để nấu đủ mười nồi lẩu cho đám cưới nào đó. Miền Tây lúc nào cũng vui đủ thứ. Chỉ cần đất rộng vườn to là vui rồi đó. Về miền Tây, nhà nào cũng nhỏ nhỏ dễ thương. Nuôi chục con Pimeo (Mèo) và tám chục con Tô Tô (Chó). Vịt gà, bò, chim đồ.

Hủ tiếu xí quách, cực phẩm miền Tây.

Hôm qua về miền Tây, chẳng thèm ngủ, bốn đứa đem ghế ra giữa sân ngồi hong sương, ngắm trăng. Mặc dù chẳng có cái gì để nói, tám đủ thứ chẳng liên quan, muỗi đốt rụng rời mà vẫn thích. Thích cái kiểu, ngồi nghe tám ngàn con dế, con ếch, con bọ kêu vui đễ sợ. Thích hơn là thấy thực sự yên bình. Miền Tây, lúc nào cũng vui. Chủ nhật, nhà ai cũng hát karaoke. Có mấy bác già nhậu, thuê karaoke tận nhà hát 80k/giờ. Hát từ hôm trước qua tới hôm sau. Hát hết 10 năm ca hát của Cẩm Ly + Đan Trường + Đàm Vĩnh Hưng cộng lại. Kệ, vậy là vui. Còn tỷ thứ ở miền Tây vui lắm! Biết mà!

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s