Lộc “khói lửa”

Đăng bởi

Hình như lần nào gặp anh Lộc cũng là ở một cái bếp lửa, hoặc ít nhất thì liên quan đến đồ ăn. Lần gặp đầu tiên, lúc đó mình còn là sinh viên, đi bán hàng cho shop của anh Lộc và Thái Việt. Anh Lộc nấu cơm mang đi làm, trước khi đi nói “Anh nấu cơm trong bếp rồi đó, lấy ăn nha”. Đó là lần gặp đầu tiên, xưa giờ ngoài mẹ ra, còn lại toàn là mình nấu cơm cho người khác ăn, cảm động ghê.

Ngồi xem lại hình trong những chuyến đi chơi, thấy quá trời hình anh Lộc đang nhóm bếp, đang canh nồi. Trong đoàn phim xưa hay có mấy ông làm khói lửa, kiểu tạo đám cháy nhà, hay hun khói ngoài xa cho cảnh quay chiều hoàng hôn mờ nhân ảnh, anh Lộc giống vậy. Nhưng là để nhóm bếp nấu đồ ăn cho mấy đứa không biết làm gì ngoài chém gió như mình.

loc khoi lua 2.jpg

Là cái bếp trên đỉnh Ngọc Linh mà cái nồi dùng để nấu chính xác là được chế từ một cái thau nhôm. Là cái bếp củi trên sàn nhà A Mát, phía dưới nuôi 1 bầy heo kêu éc éc, tối ngủ nghe heo kêu cả đêm, sau buổi leo núi đờ đẫn, mình nằm im không nhúc nhích, anh Lộc với mọi người hì hục làm gà, nấu cháo, sắp mâm, tôi chỉ việc ăn. Là cái bếp – chính xác hơn là 1 ngăn của cái cặp lồng thức ăn, trên đỉnh đồi gió hú ở Tà Năng, anh Lộc ngồi luộc từng miếng gà. Là những cái chảo, cái nồi dùng để nấu bánh chưng siêu to khổng lồ tụi mình đã cùng nhau nấu cháo gà, súp cua, luộc trân châu, nấu trà sữa qua bao mùa tình nguyện Thắp sáng vùng cao: cái bếp nướng thịt nóng điên đảo ở Đan Phượng, cái bếp khói chảy nước mắt nước mũi ở Yang Mao, mấy chảo gà chiên dính muốn khờ người ở Đak Song… Mấy cái nồi “sáng tạo” mà anh Lộc phải nấu đều nhờ ơn TV. Phía sau một người thích sáng tạo là một người cam chịu!

loc khoi lua.jpg

Nhiều hồi cũng không biết anh Lộc có đam mê hay thích nấu nướng không, hay chỉ là hoàn cảnh ép buộc? Chỉ thấy ổng làm rất rất chuyên tâm, nhẫn nại chứ không hàm hồ, ào ào như ông TV.

Bởi vậy mấy bạn hỏi đi rừng đi núi cần chuẩn bị gì thì mình cũng khó trả lời. Đại loại không cần gì đâu, chỉ cần một người thích lên kế hoạch và đi thu tiền không trễ một phút như TV, một người có đủ ngàn tám trăm lẻ một thứ đồ nghề cắm trại như anh Tuấn, một người chịu khó chụp hình cho mọi người như thằng Trí, người vận chuyển muối ngoài biển đông về pha trò cho đời bớt nhạt như con Thanh, một người lâu lâu lật kèo gây drama như con Bông và một người thích khói lửa như anh Lộc, sương sương vậy thôi. Việc của bạn là đi xong chơi và về chém gió như mình đăng facebook. Hị hị.

Trong các band nhạc, vị trí của mình gọi là Visual )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s