Bạn bè chỉ là một thời hiền hòa P4

Đăng bởi

Ta nói, bạn bè kết bạn được là hủy được, đến kết hôn cũng chỉ là một tờ giấy nhắc gì chuyện hình thức, nội hàm mới quan trọng. Bạn cũng vậy, làm gì có giấy chứng nhận kết bạn. Có chăng facebook đã âm thầm gỡ nhau ra.

Tôi có vài người bạn, thậm chí chẳng có facebook của nhau, đừng nhắc chi tới các mạng xã hội xa xôi khác. Nhưng tới sinh nhật bạn nó vẫn nhắn tin dù hơi theo kiểu công thức nhưng thật vui mà, vì tất thảy hẳn đó là đứa bạn tốt, nhớ được ngày sinh chắc chắn sau này sẽ nhớ được ngày giỗ mình, không cô đơn lạnh lẽo nơi xa xôi vạn dặm.

Và cũng có hơn 400 bạn facebook nhưng lại là cái nơi để đăng tải trăm ngàn tương tư, đá xéo đá xoáy nhao, không ưa nhau cũng đem lên, không thích nhau cũng post lên, mà lại không tag thẳng vào. Bạn đó nhất định là thứ đâm bang, sọc dưa, cần chặn ngay lập tức. Tránh làm mình phải thấy lộn xộn, rồi lại si nghĩ, nó nói mình. Nhưng nếu được hãy cứ như Chí, nó trừ mình ra, còn không nghĩ được vậy, bey.

Bạn bè, hủy được thì cũng tha thứ được, cũng kết lại được. Đứa em thân thiết của mình từng lừa mình một vố, căm hận tới đáy lòng, và bản thân lúc đó sẽ khắc ghi không bao giờ tha thứ. Bẵng đi một năm, đúng một năm face nhắc ngày cũ mình chợt ồ lên. Mẹ, có ngày này sao, mình quên từ đời chợ kiếp nào rồi, tất cả là tại cái facebook mất nết đáng chết này.

Nhưng cũng nhờ nó mình bảo, ôi dào, hóa ra cũng quên, cũng tha thứ được. Lại thấy thương nó, nghĩ tới đống đổ nát của nó, lại giảo bạn bè xin số của nó để hỏi “Em vẫn sống tốt chứ, bỏ xuống những gì đã qua đi ha”. Đó là hành động mình hạ xuống trên vai cái gánh nặng bủn xỉn, tính toán. Nó rep lại, ừm ít ra không phải là đứa không não, đảm bảo suốt đời sẽ không quên mình, quên lầm lỗi, không phải soi vào mà nhìn để trân trọng. Từng có những ngày bước qua những đổ vỡ lộn xộn.

Chỉ có mình mới nâng lên hạ xuống được nhọc nhằn của bạn bè đem lại thôi. Rồi mình sẽ có những bạn mới (như tập 3 đã nói) và lại có cùng nhau những lầm lỗi, những vòng vo, loanh quanh mà mình mới có. Chừng nào, có đứa nào đó chửi bạn lên bờ xuống ruộng, nói chuyện không cần câu nệ thì có thể, nó mới đích thị là đứa bạn thân truyền thuyết. Đứa mà mỗi lần tìm tới tư vấn tình cảm yêu đương hay khuyên bảo “chia tay đi mày” vì nó biết, đích thị chúng mày không chia tay được nhao đâu, chỉ làm mào vậy thôi, thì cứ thử chia đi xem. Vậy nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s