Lưng chừng Hymalayas – P5

Đăng bởi

Ngày thứ 4 của hành trình là một ngày hao tổn sức nặng nề. Tổng hành trình là 19km đi từ làng Kyanjin xuống Thulo Siabru. Chúng tôi gần như kiệt sức khi đến được ngôi làng này.

Kỳ 5: Ngôi làng trên đỉnh Thulo

Thực ra, chặng đi tiếp không phải là đến một nơi mới, chúng tôi phải đi ngược trở lại hành trình đã đi 2 ngày. Điểm rẽ nằm ở giữa Lama và làng Langtang, nơi có đường đến hồ Gosakudai. Bởi vậy nên cảnh vật đã đi qua không có gì đáng chú ý. Một ngày không có nhiều mong đợi.

Vì phải gom 2 ngày leo bằng 1 ngày xuống nên ngày hôm nay chúng tôi khá bận rộn. Tuy vậy lại xuất phát khá trễ do chờ mây tan trên đỉnh núi mất 2 tiếng nên việc di chuyển sáng nay gần như đã âm vào 3 tiếng so với dự kiến. Cũng may là quãng đường xuống đỡ vất vả hơn. Nhưng việc trek cả 19km thật hơi quá sức.

Drama mắt đầu bằng đoạn đường mới lên đỉnh Thulo. Đoạn này chỉ khoảng 5km nhưng lại phải up lên một đỉnh núi cao chới với. Lúc đứng từ bên này Ganesh bảo tôi, điểm đến hôm nay ở trên đỉnh núi kia. Tôi chết lặng vì xa quá, cao quá. Ganesh ra dấu bí mật không cho hai người còn lại trong đoàn biết vì sợ mất tinh thần.

Quãng đường đi qua xinh xắn nhất là nhà của bà cụ bán nước. Bà ngồi thêu và nuôi con mèo, nhặt mấy cái chai thủy tinh cắm mấy bông hoa dại bình dị. Chúng tôi ngồi nghỉ uống chút sữa cho ấm bụng. Cảm thấy cuộc sống bình thường không còn những vết thương nào xót lại.

Chặng đường xuống dốc đến tận cùng và cuối cùng đánh gục chúng mình bằng một con dốc hết sức cao. Tới được Snowfall Hotel chúng tôi lại bị đánh gục một lần nữa khi nơi đây đang sửa chữa. Điện cũng không có, mặt trời khuất bóng từ bao giờ. Chúng tôi lấy hết sức can đảm đi tắm để có thể khỏe hơn rồi co ro trong chăn đắp đi ngủ.

Trên Thulo cũng có nhiều chỗ có thể chơi bời nhưng chúng tôi mệt quá nên nằm ngủ. Ganesh thương quá nên đi kiếm gà cho chúng tôi tẩm bổ. Trời thương, sau bát canh gà chúng tôi khỏe hẳn ra cho hành trình kế tiếp.

Nhó lại đoàn đường đi qua, khúc này chỉ ở tầm 1500-2500mét. Chặng đường này được đi qua nhiều khu rừng, đền thờ, đi qua những cây cầu dây văng dài cả thế kỷ. Mình chợt nghĩ đưa ý tưởng này cho Vietnam Nexttop model đi catwark qua mấy cái cầu dây này thì thú vị phải biết. 

Qua một khu ruộng bậc thang mùa lúa dẫn lên đỉnh đồi là khu làng. So với ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì thì còn xa chán.

Ngày thì dài nhưng chuyện thì chỉ có nhiêu đó. Sáng mai là ngày chúng mình sẽ lên một độ cao mới với ngôi làng hoa cỏ mùa xuân. Mình là đứa drama nhất trong tập 6.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s