Tương phùng đời này là tiền duyên kiếp trước!

Đăng bởi

Hôm rồi mình đọc Red Thread, sắp tới cũng được chuyển thể thành phim. Hai người kiếp trước vì gia đình ngăn cản mà cùng nhau tự tử. Họ hẹn nhau kiếp sau sẽ gặp lại. Và họ gặp lại thật!

Gặp lại theo một cách logic chứ không phải mở mắt ra kiếp sau thấy nhau. Chúng mình trong những cơn mơ mộng mị chắc cũng từng tới những bối cảnh quen, mơ thấy một người lạ lẫm không biết tên nhưng rất quen mặt?! Đó có thể là những người tiền duyên kiếp trước của bạn.

Nếu bạn đọc cuốn sách Hành trình về phương Đông, bạn sẽ tin rằng, những người cùng ý nguyện kiếp trước, kiếp sau sẽ được đầu thai vào cùng một quốc gia, một gia đình. Cùng nhau làm những gì đó rất “ngu ngốc” nhưng vui.

Còn đối với người Ấn, “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”. Không ai ngẫu nhiên bước vào cuộc đời bạn mà không mang một ý nghĩa nào đó. Họ đến có thể mang vui buồn mất mát, nhưng nhất định phải đến. Số phận luôn sắp đặt đúng người vào đúng thời điểm để bạn thấu được cuộc sống.

Năm 2016, mình gặp gỡ những người bạn ở trời tuyết Nepal. Mình tự hỏi, giữa những người đang ở ngoài kia, sao mình không gặp. Những người đã đồng hành cùng mình qua những quãng đường, ý nguyện kiếp trước chắc là tương đồng lắm? Hay tại sao có muôn nẻo đường đi, mình lại đi con đường này?

Chúng mình sắp đi Nepal, bạn crush của bạn mình cũng đi. Bạn mình mong ngóng sẽ có duyên cùng gặp nhau giữa trời xanh mây trắng Nepal. Xong hai người đi khác cung. Tan vỡ một ý nguyện. Nếu kiếp này, crush nhau không được, hãy cứ mong ước thật mãnh liệt, kiếp sau sẽ gặp lại!

Như mình, giữa đêm ngồi chới với giữa nóc nhà trên đỉnh Hymalayas, ngồi nghe nhạc, cạnh ống khói, lạnh căm. Lúc đó mình ước có ai đó lên đây cho đỡ sợ. Nhắm mắt nghe nhạc cho bớt lạnh, mở mắt ra một trời tuyết trắng dưới ánh trăng vô tình. Kiratin – cậu bạn người Tây Tạng leo lên nóc nhà tìm mình, mở điện thoại khoe hình vợ con. Sụp đổ dễ sợ!

Tự hỏi mình, Ai sẽ đến bầu bạn cùng ta ngắm nhìn phong cảnh đẹp nhất đời này đây?

nóc nhà màu xanh mình leo lên lạnh lẽo cô đơn. Bạn bè đã ngủ ngon ơi là ngon.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s