Chạy sút quần đón bus từ Singapore đi Malaysia

Đăng bởi

Nếu bạn có chuyến đi qua Sing quá dài ngày hoặc đơn giản trốn việc ngủ đêm đắt đỏ ở Sing thì hãy nghĩ tới phương án có phần “mắc mệt” này, đó chính là vùng đất mới nổi Johor Bahru của Malaysia.

Cách Sing đúng một con sông, cách sân bay Changi xinh tươi 43km và với tốc độ xe ở Sing chỉ cần 1h40 phút là bạn đã có mặt ở bên Johor xinh đẹp rồi (bằng thời gian mình đi làm từ quận 8 tới Thủ Đức). Nếu ở Queen street, Newton Circus… thì còn lẹ hơn.

Mỗi ngày xe bus nhanh của Causeway Link có 10 tuyến khác nhau qua Johor. Mỗi tuyến có giờ chạy từ 4h30 sáng tới tận 11h đêm mới hết chuyến. Ở bất cứ đâu của Sing cũng thật dễ dàng để tìm tới trạm này. (lát mình add link phía dưới cho mấy bạn tìm nếu cần).

Đoàn mình năm đó đi 16 người, đúng mùa Family Trip 3 có cả người già và trẻ nhỏ. Điểm đón xe của mình là bến xe Newton Circut. Mà mình đi tày điện ngầm tới đây hoang mang Hồ Quỳnh Hương ghê gớm khi không thể định vị được điểm đón xe. Hỏi người này người kia thì mãi cũng tới được. Các bạn muốn tới điểm đón xe cứ đi tới Newton Circut Food Centre, bên cạnh đó là CW5 – Causeway Bus Terminal đã đều có sẵn trên googlemap. Hồi mình đi chưa có nên định vị lòi bảng họng.

Tụi mình mua vé xong lên xe thì thấy đoàn thiếu hai người, ngó lại thì thấy hai mẹ con bà Chou còn đang đẩy xe. Mình giao cho một bạn trì hoãn xe và mình đi kiếm. Xe thì đúng giờ chạy không chờ đợi một ai, may mà chạy ngược lại phía mình lên xe đoàn tụ. Hú hồn, chứ lạc nhau xứ người mệt lắm.

Xe tới cửa khẩu Singapore là thả tụi mình xuống + phải đem hết hành lý đi lên cửa xuất cảnh. Xuất cảnh xong thì xuống chờ một chiếc xe khác chứ chiếc xe lúc mình đi đã đi rồi. Nên ráng giữ cái vé xe cho cẩn thận nhé.

Tiếp theo là nhập cảnh ở Malaysia. Đoạn đường bắt đầu kẹt xe vãi linh hồn. Nhập cảnh cũng nhanh cái vèo. Được cái cửa khẩu là khu phức hợp sang chảnh, bán đồ ăn uống quần áo quá rẻ. Vậy là bạn tới Johor Malaysia rồi đó.

Johor có gì:
Phòng nghỉ chỉ bằng 1/3 Sing thôi, nên nếu siêng bạn cứ đặt khách sạn ở Johor rồi qua Sing mà chơi, tối qua lại Johor ngủ là được. Vé đi và về chỉ 3 SGD, hoặc 4 RM.

Johor có Legoland công viên giải trí quành tráng chơi mệt nghỉ, có cả công viên nước nữa. Giá vé 194 RM (Khoảng 1,1tr) chơi mệt nghỉ, chơi muốn xỉu, muốn đẻ luôn. LÀ công viên Lego đầu tiên ở châu Á.

Có Quận di sản với hai con đường lịch sử nổi tiếng, sở thú chỉ 2RM, rẻ hơn cả Thảo Cầm Viên SG. Đường đi dễ như đi Saigon Bus, rẻ như bia Bùi Viện, lại còn được thêm dấu passport thông hành nữa chớ. Thủ tục thông quan còn lẹ hơn đóng thuế ở Quận 1 (sáng nay mới đi đóng thuế).

Mẹ nào đặt vé đi Sing mắc quá thì cứ đặt thẳng tới sân bay Senai bay từ HCM qua Johor rẻ hơn cả một bữa nhậu Sài Gòn nữa. Rồi từ Senai có bus qua Sing tha hồ mà thăm thú. Khỏi cần bay qua Changi đắt đỏ 🙂

Cảm tưởng như là gom đất nước Sing vs Bang Johor vô làm một quận của Sài Gòn thì đẹp ha ha.

Link 10 tuyến bus nhanh thông thương giữa hai quốc gia láng giềng. Bus chậm với các bus các kiểu không tính. Xài em này đủ rồi. https://causewaylink.com.my/singapore-bus#/-1/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s