Rạp chiếu phim giữa núi

Đăng bởi

Ừ thì bạn cứ tưởng tượng đi, ở nơi cao hơn cả Phan xi păng, đến hít thở cũng làm ta lao lực, lại có rạp chiếu phim cổ tích thế này!

Đó là một buổi chiều nhàn rỗi ở làng Manang – 3800m giữa bốn bề núi tuyết phủ trắng xoá và lạnh buốt, chúng tôi rủ nhau đi xem phim rạp. Rạp chiếu phim ở Manang là một căn phòng nhỏ với máy chiếu và mấy cuộn băng đĩa xưa, ghế ngồi bọc bằng lông thú, có lò sưởi.


Chúng tôi đến rạp đang đóng cửa, nên gõ cửa tiệm giặt ủi kế bên hỏi, 1 bà cụ sau nhà ló đầu ra. Rồi bằng tất cả sự chậm rãi khoan thai, bà bước ra cửa. Nói thì đơn giản vậy, chứ từ lúc bà bước đi cho đến khi ra cửa thì cô dâu 8 tuổi đã chiếu được 100 tập chứ không đùa. Vậy mà với tất cả sự rảnh rỗi của mình, chúng tôi cũng chờ được bà bước ra gọi người mở cửa rạp.

Trước rạp phim có để khung giờ chiếu, là để cho có, chứ khách đến nói chờ chút thì chờ thôi, 7 chúng tôi bao cả rạp. Ra ngoài mua thêm chút bánh ngọt, chúng tôi chọn xem phim 7 years in Tibet – một bộ phim tôi đã xem đến tận 3 lần nhưng vẫn muốn xem. Vì nó hợp với không khí của ngày hôm ấy, của chuyến đi, của Nepal, của vùng đất này. Ngoài ra ở đây còn rất nhiều phim có sẵn có thể chọn xem: Into the Wild, Everest, Sherpa, Caravan… toàn những bộ phim về những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu nổi tiếng.

Trong phim chúng tôi xem có đoạn Heinrich giúp Đạt Lai Lạt Ma xây dựng 1 rạp chiếu phim, bọn tôi bảo giống cái rạp mình đang ngồi xem ghê :)))

Nếu bạn đến Manang, và có 1 chiều rảnh rỗi, đừng quên xem một bộ phim nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s