Ý định ban đầu của tụi mình là đem áo dài nón lá Việt Nam lên đèo Thorong La chụp tấm để đời.
Ở nhà hì hục đi may áo dài, xong lên plan cẩn thận với cờ quạt… nhưng tới Manang thấy lạnh quá, chắc lên đèo không thể mặc nổi. Vậy là cả đám lấy áo dài ra chụp co ro. Chụp xong mặc đi roadshow dọc làng Manang ai cũng khen đẹp, cũng nhận ra Việt Nam qua nón lá. Nhờ chiếc nón lá mà không ai chào ní hảo phát nào, vinh dự ghê.





Nhân chuyện áo dài, người Nepal cũng có áo hao hao vậy, nhưng áo dài và nón lá là của Việt Nam. Bọn mình đội 8 cái nón leo dọc ngang Hymalayas ai cũng nhận ra người Việt và khen đẹp hết.



Nhìn thân thương quá!
Số lượt thíchLiked by 1 person
đắn đo mãi vì hành lý đầy, cuối cùng vẫn gói áo dài mang theo, nó nhăn nhúm, nhưng may vẫn đẹp á chị
Số lượt thíchSố lượt thích
Uh, ghi dấu đc nét đẹp Vn trên đất bạn, quý lắm em ạ!
Số lượt thíchSố lượt thích
Đẹp tuyệt vời, cô nào cũng đẹp, cậu nào cũng oai phong.
Số lượt thíchLiked by 1 person
dạ con cảm ơn cô, lúc đó lạnh quá chụp lẹ lẹ tầm 30 phút, ai ngờ cảnh đẹp quá nên cũng đẹp lây
Số lượt thíchLiked by 1 person
Áo dài của cháu nào vải cũng đẹp, nhưng cô thích cái áo màu xanh có hình vẽ cô bé tóc đen quá. Vải VN với design của VN hay vải nước ngoài vậy cháu. Sao các cháu không đi lúc trời ấm, như mùa xuân hay mùa thu chẳng hạn, nếu đã có ý định chụp ảnh áo dài VN? Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, nhất là sau khi người Trung quốc đã nhận vơ là áo của họ.
Số lượt thíchLiked by 1 person
Dạ, áo đó đặt may trong nước đó cô. Bọn cháu đi leo núi là chính, ở xứ nhiệt đới quen rồi nên muốn đi trời lạnh thấy tuyết một lần. Ai ngờ lạnh quá, may là bọn cháu được thích nghi dần dần nên cũng chịu được. Chuyến sau nếu có đi chắc sẽ vào mùa xuân nắng ấm. À, sau khi chụp bộ ảnh này về bọn cháu mới đọc báo biết vụ người TQ nhận áo dài của họ.
Số lượt thíchLiked by 1 person
Đẹp tuyệt vời luôn chị ơi. Em chưa bao giờ nghĩ sẽ mang áo dài đi du lịch nhưng chắc Tết này về phải may mới một bộ thôi ^^
Số lượt thíchLiked by 1 person
Trước giờ mình cũng chỉ có áo dài đi học, giờ mới may lần đầu đi leo núi á :)))
Số lượt thíchSố lượt thích
Hồi xưa đi Châu Âu lần đầu cũng mang theo áo dài, giờ sống ở đây thì ” áo em chưa mặc bao giờ “
Số lượt thíchSố lượt thích
Bình thường chắc cũng không mang đâu chị, mà tự nhiên lên núi quởn vậy chứ :))) Dạo này ít thấy chị viết?
Số lượt thíchSố lượt thích