Đi ăn giỗ

Đăng bởi

Đấy là từ khoá đánh dấu bạn trưởng thành về mặt xã hội. Không chỉ là những đám cưới, cuộc đời bạn sẽ có nhiều đám khác hơn nữa.

Năm nay tôi phúng điếu hai đám ba bạn tôi và cũng ăn giỗ hai đám tương tự. Chúng tôi qua tuổi trẻ dễ gục ngã nương tựa nhau đầy hoang hoải trên mạng. Ba bạn mới mất, bạn mất ngủ triền miên. Chúng tôi chỉ có thể bảo bản thân mỗi người phải tự cố gắng mà vượt qua. Không ai có thể đi qua dùm bạn. Y như ngày tôi ở trên đỉnh núi Hymalayas, nếu có say độ cao và ốm đau sao đó, cũng chỉ là bản thân phải chịu đựng cố mà qua đi. Chẳng ai cõng bạn qua những khúc dốc cheo leo cuộc đời.

Đấy là chuyện khó khăn của hậu đám tang, còn đám giỗ chúng tôi đã vui hơn. Bởi nhanh nhất cũng đã là một năm hoặc lâu hơn. Việc không còn ai đó trong cuộc sống quá một năm đã cảm thấy là an bài. Chúng mình vui hơn hồ hởi hơn chọn làm món này món kia. Chủ yếu là bày biện ra cho mình ăn, mình vui. Từng nhớ về một ngày không còn nhau trong đời. Nhẹ nhàng.

Năm nay mình chọn về nhà nhiều hơn. Mình là đứa ở xa nhà nhất trong chúng bạn thân. Quá nửa đã mồ côi cha mẹ. Mình còn đầy đủ. Hôm rồi nghe ba nhập viện vì sốt, mình cũng giật mình. Chúng mình sôi nổi tám hứa một năm về nhà mấy lần, thề thốt cùng nhau 2020 về nhà nhiều hơn, chứ không phải về chỉ để tham gia các đám.

Rồi một ngày cuộc đời sẽ làm cho ta mồ côi, chỉ là người này sớm hơn người kia. Mình chọn về nhà, ưu tiên nhất có thể, để kể về khoảng trời vùng vẫy mộng ước. Kể về những chuyến đi và mình đã vui như thế nào khi đi qua tuổi 20 rực rỡ.

Nhân tiện Bamboo khuyến mãi mình đã book 2 vé về nhà vào 2 đợt. Đợt còn lại xem có công tác công tiếc gì không chen vào tranh thủ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s