Lang thang qua miền giáo đường dấu yêu

Đăng bởi

Nếu mẹ mình mà thấy mình chụp hình Noel Nhà thờ tưng bừng khói lửa thế này thể nào cũng bảo: Thế mà cứ quen ai đi đạo là giãy nảy chia tay. Nói sao nhở, mình cũng chỉ thích chơi với em bé khi nó thơm tho trắng trẻo thôi mà, không yêu được cả đường đi lối về đâu, thông cảm cho em.

Sáng nay mình ra quán cafe ngồi, một cái quán ngay dưới chân dốc cuối đường cách khách sạn mình ở vài chục bước chân. Lúc mình vào quán vắng tanh như cái chùa, giờ thì đông đúc ồn ào. Vẫn nhớ một cái review mình đọc trên mạng về quán: hoang tàn như bãi tha ma. Haha, mình thấy nói vậy cũng hơi quá, mà nội thất bên trong thì đúng như vậy thiệt. Chẳng qua mang lap ra gõ nốt gửi bài nốt nên phải vô nhà ngồi cho có ổ cắm điện. Bên ngoài có chút view nên tạm tha thứ. Ở Đà Lạt người ta bán view chứ không bán nước – con Bông bảo vậy.

À mình ở Đà Lạt mấy ngày rồi, mà bận quá, bận chơi bận làm. Ngày đi chơi đêm thì lọc cọc gõ bài. Cuộc sống như mình dự tính. Chị bên tòa soạn nhắn kiểu “chị biết em đi nghỉ dưỡng, nhưng mà…”, sáng nay mình gửi bài cho chị kèm lời chúc Giáng Sinh “em gửi chị một gói không khí ĐL rôi đó”, chị bảo chị thấy rồi, đang hít hà đây.

Nhờ sự siêng năng của Bông và order của chị mình đã có một tour de nhà thờ mùa Giáng Sinh. Năm nay Nhà thờ khu trung tâm Đà Lạt trang trí đơn giản, bù lại những giáo đường ngoại ô lung linh như khu vườn cổ tích.

Nhà thờ Domaine nổi tiếng, mình ở ngay sau quả đồi nhà thờ
Lên đèn buổi đêm

Mình vẫn nhớ mùa Noel 2019, mình đang theo đoàn phim ở núi Langbiang thì Bông báo tin bố nó mất. Mình đi gọi điện tìm xe từ Đà Lạt qua Kon Tum. Buổi tối đi từ Lạc Dương về mình đi ngang qua một chiếc nhà thờ sáng bừng một khung trời khiến mình ngoái nhìn mãi. 2 năm sau quay lại, mình quyết định đi tìm cái nhà thờ đó, với Bông.

Cả con đường ăn chơi

Hai bọn mình, một đứa theo đạo, một đứa không, nhưng mình thích Giáng Sinh. Nhà thờ Tùng Lâm đạt danh hiệu hoa hậu Đà Lạt mùa này vì độ ăn chơi từ lối vào, từng cái cây ngọn cỏ đều được trang trí.

Nhà thờ Tùng Lâm như lâu đài cổ tích mùa giáng sinh
Lê thị lung linh
Trần thị lấp lánh

Đang đi trên đường thấy một vùng sáng ở thung lũng xa, hai đứa phanh xe cái két để xác định xem Nhà thờ đó tên gì.

Từ xa nhìn thấy dáng ai chói lóa

Nghiên cứu bản đồ thì phát hiện ra Nhà thờ Thánh Mẫu, hai đứa đi tìm tiếp.

Nhà thờ Thánh Mẫu
Cũng là một kiểu ăn chơi

Cuối cùng thì tour kết lại ở Nhà thờ Chánh tòa mà nhiều người dành cả thanh xuân ngước lên tìm con gà trên tháp chuông.

giữa trưa nắng
Lên đèn

Xin cảm ơn phóng viên thường trú Bông Bông đã dẫn tour này theo order từ tòa soạn. Vài tấm hình kỷ niệm của hai đứa một mùa Giáng Sinh Đà Lạt trước tuổi 30 chênh vênh.

Kết thúc tour de nhà thờ lang thang qua miền giáo đường dấu yêu

Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành ấm áp!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s