Điều gì sẽ làm em vui?

Đăng bởi

Chắc chắn thì tiền nhiều làm mình vui rồi, lần nào nghe ting ting chả nhảy cỡn lên. Nhưng giả như trừ tiền ra thì cái gì làm mình vui. Tất cả, chậm chậm tua qua đầu mình như 1 cuốn phim đầy những hồi ức đẹp xinh, về những cái gọi là khoảnh khắc.

Mình nhớ những ngày vừa mở mắt đã quơ tay tìm điện thoại tắt báo thức và háo hức dò bản đồ để đi. Mình thích cái trò thử thách trí nhớ và sự thông minh của bản thân đến mức, muốn nhìn bản đồ 1 lần thôi rồi ghi nhớ đường đi, không muốn xem thêm lần thứ hai.

Ở những vùng đất lạ, và gặp những gương mặt xa lạ, mình thích cảm giác thức dậy thật sớm mỗi sáng, nếu có thể thì đi ngắm mặt trời, uống một ly trà, nghe một bài nhạc thật sôi động có thể nhảy nhót tưng tưng, quay vòng vòng tới khi chóng mặt muốn xỉu.

Mình thích cảm giác phát hiện ra những điều kì thú như đang lái xe vẫn chỉ trỏ cho bạn ê có đám mây hình con quái vật kìa, ê cây đào kia nở hoa rồi kìa, ê hoa dã quỳ nở quá trời luôn…

Mình thích bắt gặp những điều thân quen ở một vùng đất ngỡ như là xa lạ: 1 tô canh sắn bác chủ quán phở mang ra đãi khách lữ hành, một đống khói đốt nương gợi nhớ kí ức mùa đông thời thơ ấu…

Mình vui đến mức quên hết mọi nghĩ ngợi khi cầm dép trên tay chạy nhảy và thả tóc rối mù lên ngoài biển, lúc sáng sớm. Mình cũng có thể ngồi yên nghe biển vỗ rì rào ngoài xa, đưa tay lên thử chạm vào bầu trời đầy sao.

Mình vui khi nghĩ chỉ cần xong kịch bản này, xong bộ phim này, xong buổi học này mình sẽ được đi leo núi, sẽ được đi biển, sẽ được chạm vào một vùng trời mây mới với ai đó.

Mình cứ nghĩ sau này (chẳng biết là khi nào nữa), mình sẽ sống ở một ngọn đồi cao cao, trồng một gốc cây to, có 1 bàn gỗ nhỏ, nơi chiều chiều có thể ngồi uống trà uống sinh tố chờ hết 1 ngày. Nơi có thể mặc váy hoa dài đạp xe len vào từng con đường nhỏ. Nơi bọn trẻ có thể thỏa sức chơi đùa mà không bị giới hạn trong 4 bức tường.

Hôm nay mình nói ông bạn mình rằng: Tôi nhận ra, câu tôi nên hỏi người khác nhất chính là “Anh có sẵn sàng cùng em đi đến bất cứ nơi nào mà em muốn không”. Chỉ đơn giản vậy thôi, ước mơ của một đời người gói gọn trong những chân trời mới.

pho-cao-mua-hoa-cai-1414339627.jpg

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s