Bây giờ là cuối mùa xuân…

Đăng bởi

Bây giờ là cuối mùa xuân, cái oi ả của mùa hè đã đến vào những giữa trưa. Và tôi chẳng muốn ôm ai vào những ngày này. Thành phố lúc nào cũng chật, đi lướt qua nhau một lần không thể nhận ra nhau sau lớp khẩu trang và kính mát. Không hiểu sao chúng tôi vẫn ở đây, chứ không phải một nơi nào khác…

Rồi một ngày nào đó, người ta có thể sống với cuộc đời như cuộc đời muốn – mạnh mẽ, gan góc, bất cần, phũ phàng. Chừa lại một phần rất nhỏ để người ta sống với bản ngã của mình, như mình phải thế. Cái sau đương nhiên khó hơn.

Đã có lúc tôi quên là mình cũng yếu đuối, tôi nhắn tin cho anh, bảo không có anh tôi vẫn sống tốt, vẫn vui, vẫn chẳng nhớ nhung hay giận hờn. Vì vậy, hẳn là chúng tôi chẳng có lí do gì mà đi bên nhau nữa. Gạt hết một cái nhẹ bâng, mà tận sâu trong lòng vẫn nghe vụn vỡ.

Anh nhắn tin xin lỗi. Tôi ghét điều đó. Tôi ghét sau mỗi lần chia tay, người xin lỗi luôn không phải tôi. Ai cũng nghĩ họ làm điều gì có lỗi với tôi, để tôi phải nói chia tay. Họ sợ tôi buồn. Và họ xin lỗi.

Đôi khi tôi nghĩ, chắc cuộc đời rồi cũng sẽ công bằng, sẽ để những đứa đi phụ tình bị tình phụ lại. Lạ một điều tôi chẳng sợ điều đó. Như trước giờ chẳng sợ điều gì, không sợ tổn thương, không sợ chia tay, chỉ sợ bản thân mình giả dối. Vốn đã sống muôn mặt với đời, với người, nên thiết nghĩ trước chính mình, nếu hết yêu, hết vui, chẳng ngại gì mà không nói ra.

Tuổi 25, có tiền, có công việc, có ước mơ, chẳng sợ cô đơn, chẳng ngại đi một mình giữa phố đông, chỉ sợ bản thân không vui, sợ chọn nhầm hạnh phúc.

“Chúng ta chẳng còn là nhau
của thời ước mơ nào cũng lung linh, khoảnh trời nào cũng chật chội
Mắt xa vắng kể nhau nghe chuyện mới.
Ta vẫn muốn nhớ người dẫu tan nát rồi đây.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s