Entry cho một ngày mưa

Đăng bởi

Đang làm bạn nhắn tin, nhìn ra ngoài trời đi, sẽ thấy điều kì diệu. Tưởng hoàng hôn buông đẹp mơ màng, ai ngờ nhìn ra thấy yêu quái tới. Mưa…

Mùa mưa nào cũng buồn tơi tả, từ lúc chia tay cấp 3 khóc trôi sông lạc chợ sau này nghĩ lại quên luôn là khóc vì vui hay buồn, rồi phát hiện bị đá, chạy xe một mình từ Hồ con rùa về Thủ Đức khóc tức tưởi như bị giựt đồ, rồi chia tay cái xe khóc 1 trận ngập cái hẻm Dương Quảng Hàm, rồi có mấy nỗi buồn lãng xẹt vu vơ kiểu đi làm về nhìn thấy nguyên dãy đồ mình ướt nhẹp không có ai cất dùm hay nửa khuya ngủ nghe dột tong tong trên mặt (hồi ở nhà cũ). Rồi cũng có những kí ức hãi hùng với mưa, lội như anh hùng ở D1 và D2, 2 con đường, 2 năm, 2 trận ngập lịch sự, trận nào cũng có mình là chứng nhân lịch sử. Nhưng không phải không có kí ức diễm tình, diễm lệ, diễm ngọc. Kiểu đứng nhìn mưa thèm ăn vặt xong được bạn bao ăn lẩu, hay sáng thức giấc ở Bù Đốp mở cửa sổ ra thấy mưa trắng trời, trắng xóa vườn thiên lý mẹ nói đổ bánh xèo ăn đi, mấy ngày mưa có thằng bạn lẽo đẽo đạp xe theo mình suốt đường đi học về để xin lỗi. Mưa hay khiến người ta ước ao mấy điều không chân thực, đang nằm trong một cái homestay nào đó ở Đà Lạt, trong phòng có lò đốt gỗ thông thơm thật thơm, có cửa kính, nhìn ra cái trời âm u và thông già trĩu nước mưa, ôm nhau nằm duỗi dài nhìn đất trời, lòng mình cách mấy cũng không buồn được.


“Rốt cuộc rồi cũng sẽ là mưa
Sau rất nhiều ngày tạnh
Rốt cuộc em cũng sẽ biết mắt người thì lạnh
Và tay người chỉ ấm đôi khi”
Hôm qua nghe lại M4U và Thùy Chi đứng hát Mưa trong 1 concert, sống lại 1 trời kỉ niệm hoa niên.
“…Mưa vẫn thế khi mãi bên nhau
Mưa vẫn hát trên tóc em diu dàng
Mưa khóc lạnh lùng khi buồn và nhớ thương em rất nhiều
Mưa có biết đợi chờ nhớ mong
Mưa có thấy vòng tay đón em mỗi lần
Mưa có trên làn môi em run có nhau trong chiều mưa
Mình tay trong tay…”

Viết stt dài như vậy để nói rằng, dù bao nhiêu năm qua đi thì em vẫn yếu đuối, vẫn quên mang áo mưa dù mùa mưa đã tới. Xin được nghỉ học hôm nay vì bệnh, vì mưa, vì bạn cùng tiến hay chờ nhau nơi thềm vắng cũng nghỉ học nên mình buồn thì tym mình đau, vì tất cả những lý do trên, vì hôm nay muốn yếu đuối. Hết phim, 8000 năm viết stt dài và deep mà không được nhiều like chắc sẽ rất buồn.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s