Noel ra đường

Đăng bởi

Lần đầu tiên đi ra đường dịp noel là với ông bạn, thuở ấy chưa thân lắm, bây giờ thì như toilet với giấy vệ sinh.

Lần cuối ra đường dịp noel thời sinh viên là cùng 2 đứa bạn thân, giờ chúng đã sắp cưới nhau. Lần gần đây nhất ra đường dịp noel và làm điều khùng điên là 2014, khi ấy 22 tuổi, mặc váy ngắn và áo cộc tay, đi với bạn trong đêm xuống tới Vũng Tàu, rồi gần sáng chạy về đi làm ngáp chảy nước mắt.

Những năm còn lại, không đọng lại điều gì trong tâm trí cả, cũng như bao nhiêu ngày khác thôi.

Vậy mà năm nay, cái đứa ghét nơi đông đúc ồn ào lễ lạt, lại háo hức mong chờ Noel để ra đường cùng một người khác. Là một người mình thích, mình chủ động hỏi người ta đi chơi, là người mình muốn đi cùng, vào một ngày đặc biệt. Vì vậy mà vui, dù cuối cùng chẳng đi những nơi đã dự định.

Cảm ơn anh đã nghỉ 1 ngày để đi chơi cùng, cảm ơn anh đã làm em vui, cảm ơn vì đã hỏi người ta “Ở đây có bán trà sữa không?” dù rõ ràng đang đi cafe.

Tối về con bạn nhắn tin kể đang thích một cậu bé nhỏ tuổi hơn ở tận Đà Nẵng và chưa một lần gặp mặt, nó bảo “Mày thấy không, cái đứa từng trải qua bao nhiêu đau đớn khổ sở với tình yêu như vậy mà vẫn còn yêu một cách ngu ngốc ngớ ngẩn không ngại ngùng vậy đó”.

Cảm thấy bản thân mình bây giờ cũng thế, chẳng biết sẽ đi về đâu, sẽ tới đâu, nhưng miễn đó là điều mình yêu thích, mình sẽ theo đuổi.

Anh! Nếu Noel sang năm, chúng ta không còn cùng nhau, ít nhất em cũng có điều để nhớ

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s