Something in the rain lãng mạn và thực tế

Đăng bởi

#lãng mạn

Nghĩ sao mà một tập phim 60 phút mà hôn nhau 10 lần??? Mới chỉ là tập thứ 5, thứ 5 thôi đấy. Thì cũng như mọi cặp đôi bình thường khác, chị đẹp và em trai cũng đưa đón nhau đi làm, đi chơi với bạn bè, hẹn hò ăn uống… Nhưng mà nói sao nhỉ, kiểu nhìn nhau cũng biết là hạnh phúc cỡ nào, phải nhìn Joon Hee ấy, dễ thương cực kì. Yêu một bà chị hơn 4 tuổi thì Joon Hee phải như thế nào? Chính là đàn ông những lúc cần, và chẳng lúc nào thấy cậu ấy trẻ con cả.

Diễn cảnh yêu đương mà người khác nhìn vào thấy hạnh phúc và thấy vui chung, hồi hộp chung thì chính là đẳng cấp đó.

maxresdefault
Joon Hee định khoác vai chị đẹp nhưng rồi lại đưa tay lên như gãi đầu

#thực tế

Cần lắm một bộ phim bình thường và thực tế như vậy. Bởi vì đã quá nhiều bộ phim Hàn theo mô tuýp nhân vật có năng lực siêu nhiên (Huyền thoại biển xanh, Cô gái mạnh mẽ Do Bong Sun, Yêu tinh), giàu có trâm anh thế phiệt (đa số là giàu mà, khỏi kể) sứ mạng cao cả cứu thế giới (Hậu duệ mặt trời)… nên chuyện tình giữa hai con người bình thường đã gây được chú ý. Điểm đặc biệt duy nhất chính là nam chính thua nữ chính 4 tuổi. Và mối quan hệ kì cục của họ: nàng là chị đẹp bạn thân của chị gái, chàng là em trai của bạn thân.

Cái thực tế thứ 2 nữa chính là công việc của họ, chẳng có tổng tài nào chú ý, chẳng có ai chống lưng, chỉ có dựa vào nỗ lực chính mình. Đi làm cũng không hoàn toàn thuận lợi, vui vẻ, cũng có đồng nghiệp chơi xấu, có sếp quá đáng… nhưng được cái tất cả đều như một nơi làm việc bình thường chứ không phải dựng lên cho giống. Phim Việt phải học theo dài dài.

#tự nhiên

Cấu trúc cơ bản của một bộ phim Hàn 16-20 tập thì đến khoảng tập 10 mới có được first kiss của nam nữ chính, các tập tiếp theo biến cố nhỏ hoặc lớn, tập cuối quay về yên ổn bên nhau.

Nhưng mà Something in the rain (Tên tiếng Việt Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi) thì phá vỡ cấu trúc đó, cuối tập 3 nắm tay nhau dưới gầm bàn, cuối tập 4 có first kiss, còn tập 5 thì là combo kiss + bed scenes dồn dập như thể phim chỉ dài có nhiêu đó. Bởi vì đến đó thì phải thế, không cần rề rà câu kéo tình tiết chi cho mệt. Chị đẹp đã 35 tuổi, còn cậu em kia cũng không phải lần đầu yêu đương, thậm chí còn hay bị đồng nghiệp trêu chọc là sát gái. Hai người chỉ mất chút ít thời gian do dự thăm dò ở những tập đầu, dĩ nhiên chỉ chút ít thôi, chứ nhìn lại thì 3 tập đó cả 2 bắn hint, thả thính tràn ngập.

#thoại

Khen ngợi cho bộ phim đã thay đổi thoại rất hợp lý: nắm tay nhau xong tự thay đổi từ chị – em thành em – anh luôn không hỏi han phân vân.

Cậu đang quen ai à? Ai thế? Bao nhiêu tuổi? 23 à, hay 24?

35 tuổi

Này, thằng điên này! Cậu điên à? Cùng tuổi với chị mình à?

—————-

Sao em lại nắm tay anh?

Vì tay để ở đó chứ gì. Sao thế? Anh không thích à?

Không phải là không thích. Nhưng sao em lại nắm tay anh trước? Anh định nắm trước mà

*Cười* Phải đợi anh tới tết Công gô à? Anh không biết thời điểm giữa nam và nữ quan trọng thế nào đâu

Bây giờ chúng ta trở thành quan hệ nam nữ rồi sao?

something-in-the-rain-pretty-sister-who-buys-me-foodpretty-noona-who-buys-me-food
Trời mưa nhưng đi mua dù thì cố tình mua 1 cái thôi, có ý đồ cả, ráng học tập nha mấy bạn

#ost

Phim Hàn được ưu điểm là tận dụng nhạc phim triệt để vô cùng, nhạc cất lên là nổi da gà, ám ảnh hoài luôn. Phim này có 2 bài hay: Save the last dance for me Stand by your man. Mà lạ là lâu lâu mới có phim dùng nhạc tiếng anh, không ngờ hợp đến kì lạ.

 

 

5 comments

   1. cảm ơn bạn đã viết bài này, thật đúng như với suy nghĩ của mình về bộ phim, và đây cũng là bộ phim mình thích xem nhất từ trước đến giờ. Phim phản ánh rất chân thực, rất tự nhiên, ko có bệ đỡ chống lưng, ko thế lực thù địch mà xem phim luôn phải lo sợ. Rất thích.
    Nhưng mà xem đoạn cuối thì buồn quá, cảm giác bị hụt hẫng vì tình yêu này chia tay với 1 lý do quá quá chẳng đủ làm lý do. Jin Ah có thể đi theo Joon Hee hoặc mong anh ở lại để cùng vượt qua. JH cũng ko nhất thiết phải đi Mĩ mà. Mình tụt mood và buồn ngay từ đoạn này. Buồn đến nỗi chẳng đủ can đảm để xem tập cuối luôn :((((. Đến lúc viết những dòng này mình cũng đang rất buồn 😦

    Thích

   2. Cảm ơn bạn. Mình cũng mới xem tập cuối gần đây thôi. Vì thực ra xem đến tập 10 mình đã ngưng không xem nữa. Vì câu chuyện của đôi nv chính hơi quanh quẩn, ít tình tiết, ít diễn biến phụ. Tuy nhiên, khi xem tập cuối thì lại thấy nhiều cảm xúc quá. Có lẽ là những tình huống người cũ gặp lại nhau sau 1 thời gian xa cách luôn làm mình thấy cảm động

    Thích

 1. Pingback: Netflix 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s