Xin giữ em cho hoàng hôn

Đăng bởi

Bạn có để ý những chiều hoàng hôn này rất đẹp không? Nắng chiều tầm 4h30 trở đi không còn gắt gỏng. Chạy xe theo hướng về hầm Thủ Thiêm hay cầu Sài Gòn, mặt trời đỏ lựng, tròn vo treo trước mặt. Nắng trải dài như dát vàng cả con đường, lấp lánh, sáng rực.

Có một chiều chạy xe như thế, mình thề là mình muốn dừng giữa đường chụp một tấm ảnh lắm lắm luôn. Nhưng ý thức kéo mình lại, nghe nốt bài hát của Uyên Linh, chạy chậm, tắm nắng. Có thể mình vừa xa Sài Gòn lâu ngày nên bỗng dưng thấy mọi thứ thật dễ thương hiền hòa xinh đẹp. Cũng có thể là gió mùa về, trời lạnh, và đứa sợ lạnh nhưng thích mùa đông như mình bỗng dưng lãng mạn hẳn ra. Mình đột nhiên nghĩ là có những việc nếu không làm ngay sẽ lỡ mất cả mùa nắng đẹp.

  1. Cúp làm một sáng cuối tuần đi cafe. Ừ bạn đã thử chưa? Sáng thứ 7 thay vì đến công ty thì đi thẳng ra một quán ở trung tâm. Gọi đám bạn thân cùng cúp làm chung rồi cả đám ngồi nói chuyện y như hồi còn sinh viên. Nếu bạn được nghỉ làm thứ 7 thì chúc mừng, bạn may mắn hơn mình.
  2. Ngồi ngắm mặt trời lặn ở một quán café sân thượng, nghe bản nhạc mình yêu thích. “Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill. Tâm hồn em phiêu dạt theo áng mây ngang trời” – y như anh Đen Vâu hát ấy. Dễ mà!
  3. Đi dạo bộ trong trung tâm thành phố. Nhớ là đi bộ nha, đi xe thì không vui đâu. Lộ trình lý tưởng sẽ là gửi xe ở Hồ Con Rùa, đi dọc Phạm Ngọc Thạch qua Nhà thờ Đức Bà, đường sách, phố đi bộ, bến cảng ngắm đèn nhấp nháy, rồi so sánh xem cây thông Noel của chỗ nào đẹp nhất, sáng tạo nhất. Nếu là mình, sẽ đi ngay tuần này, vì sát Noel đường đông lắm.
  4. Chụp vài bức ảnh với Sài Gòn mùa này. Trời đang lạnh mà, nên tranh thủ mặc áo tay dài, áo len, đi giày cao cổ, váy dài lướt thướt chút.
  5. Về nhà! Sài Gòn lạnh nghĩa là ở quê sẽ lạnh hơn gấp đôi gấp ba. Bạn nào sống ở Tây Nguyên hay miền Bắc chắc hiểu cái lạnh cuối năm thế nào. Mình thèm về nhà, thèm sà vào vườn rau xà lách của mẹ ăn cho thỏa thích món thịt luộc cuốn bánh tráng, rau xà lách nhúng canh cá chép nấu chua với thì là.
  6. Có người yêu. Có người yêu đi các bạn ạ. Để ôm ấp nhau mùa này cho sướng, để làm những trò lãng mạn vớ vỉn như đút 2 cái tay vào 1 cái túi áo khoác, chứ vài bữa nóng lắm. Mình bảo thật đấy, không chống cự được thì cứ đầu hàng đi. Đừng dở hơi như mình, cứ nhớ mãi những mùa đông cũ.

Sài Gòn, chiều mùa đông 2019 – mình có thể viết là mùa đông mà phải không?

Ảnh chụp chiều nay.

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s