Gặp gỡ mùa đông

Đăng bởi

Tuần sau nữa mới Noel nhưng chắc mình đã gặp hết những người cần gặp, nhân lúc đẹp trời, nhân lúc Sài Gòn còn dịu mát nhè nhẹ.

Sáng thứ 7 mình cúp làm. À ừ mình vẫn lâu lâu cúp 1 buổi như thế. Mình rất ghét đi làm sáng thứ 7. Hầu như sáng đó lên công ty chỉ để ăn bún bò, uống cafe, xem 1 bộ phim điện ảnh rồi đến giờ về. Trước khi đi Nepal có nói Bông là khi nào bọn mình lại cúp làm đi cafe đi. Lần cuối cùng bọn mình đi cafe với nhau một sáng thứ 7 là… tháng 6, đầu mùa hè, nắng vỡ đầu. Lúc đó thì con Bông đang vỡ nát với anh cây sứ, đến tháng 12 mùa đông nó lại vỡ vụn với anh khác. 1 năm đổ nát :)))

Hẹn cái nhóm đại học 5 đứa cơ, cuối cùng ngoài mình và Bông thì có thêm Duy. Nghĩ cũng lạ, mình lên đại học đã chơi ít bạn thì chớ, lại chơi chung cái nhóm cũng kì lạ. Cả năm qua bọn mình ít gặp nhau, thậm chí lần cuối gặp TL là từ tất niên năm trước, thế mà đùng một cái tuần trước bọn mình biết tin ba Duy mất. Đứa này báo cho đứa kia, cuối cùng bọn mình gặp nhau đầy đủ ở nhà Duy, ở Bảo Lộc. Tối thứ 7 nhận tin, sáng chủ nhật 6h mình với Bông lên xe đi, TL đi từ Đà Lạt xuống, MH đi từ Đồng Nai lên. Bông bảo bạn mình rất thần kì ha, bình thường cứ tưởng chẳng có gì phải nói chuyện với nhau nữa, đứa này khó chịu cau có với đứa kia, cuối cùng khi cần vẫn xuất hiện. Mình nhớ đến 1 đoạn trong Reply 1997, khi đó bố của Mo Yoo Jung mất thì nhóm bạn xưa mới gặp lại nhau đầy đủ, Si Won và Yoon Je mới đối mặt nói chuyện với nhau. Bọn mình cũng thế, đám tang bố của Ngọc, chồng của Hà, ba của Thanh – mình có khi sẽ phân vân trước 1 cái đám cưới, nhưng sẽ chẳng ngần ngừ gì để đi 1 đám tang người thân của bạn. Chiều đó, 4 đứa ra quốc lộ đón xe về Sài Gòn, quá giang được chiếc 3 gác của 1 chú chở cam. Ngồi trên chiếc xe bé tí chạy xé gió, 4 đứa cười, cuộc đời lạ nhỉ, ngày gặp lại của bọn mình lại thế này.

Không biết từ khi nào mình lại thích góc này ở Cộng, đối diện nhà thờ Tân Định màu hồng. Trụ sở chính của công ty cách Cộng chừng 100 bước chân, nhưng mình còn làm ở đây thì chưa có Cộng. Mình hay ngồi đúng 1 cái bàn (trừ khi hết chỗ mới ngồi bàn khác), uống đúng 1 loại đồ uống là Sữa dừa ca cao.

Đồ uống của mình và Bông tháng 6 và tháng 12
Phố xá những ngày năm cuối hối hả dòng người ngược xuôi

Mình thích ngồi cafe ngắm phố phường những ngày cuối năm này. Con Bông hay hát cái bài quảng cáo Tết “Phố xá những ngày năm cuối, hối hả dòng người ngược xuôi”. Bọn mình thì chỉ ngồi đó, nói chuyện phiếm, tắm nắng. Là tắm nắng thiệt, có lẽ vẫn chưa quên những ngày lạnh tới mức phả tắm nắng ở Nepal. Nhân viên đi đến hỏi em bỏ rèm xuống cho chị nhé, 2 bọn mình bảo không cần đâu bọn chị thích nắng. Trong khi Duy thì đã buông rèm nhiếp chính :)))

Cuộc gặp gỡ thứ 2 là tiệc Giáng Sinh ở nhà anh Dustin. Nhỏ lớn mới được đi ăn tiệc Giáng Sinh. Xong nghĩ thực ra những bữa tiệc nhỏ ấm cúng thế này cuối năm rất vui, mở chút nhạc, rồi cả đám túm vào nấu nướng, chị Quân xào ốc cà na bơ tỏi ngon dễ sợ. Chứ mình cực ghét tiệc Year End party của công ty. Sắp tới oy đó, công ty mà quy ra tiền cho nhận thì mình nhận ngay, mà không đi ăn mất quyền lợi, nên dù ghét mình vẫn đi ăn no bụng.

Cuộc gặp thứ 3 mà mình mong muốn thì chắc không xảy ra, người ta với mình có bao nhiêu mối liên hệ, dính líu nhưng không muốn thì sẽ không gặp lại. Sài Gòn cũng nắng và nóng trở lại rồi, như vậy tốt cho trái tim quá!

One comment

  1. Người thứ 3 gặp đi mà. Gặp để biết nếu đối mặt tình cảm có còn không? Hay là thoảng qua thôi để mình vững vàng bước qua năm mới với những chuyện vui, gặp người vui mới. Đừng để mọi thứ kết thúc qua tin nhắn, hay sự hiểu nhầm. Nếu được cứ gặp nhau cái đi cô.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s