Netflix 2019

Đăng bởi

Một vài phim/series trên Netflix 2019 mà mình xem và thấy ấn tượng

Our planet: Phim tài liệu dài 8 tập dễ hiểu như tên gọi: Hành tinh của chúng ta. 1 từ có thể nói về phim này đó là: mãn nhãn. Đặc biệt âm thanh sống động, cảnh quay đắt giá. Tập đáng xem nhất là tập Hậu trường. Như bệnh nghề nghiệp ấy, mình hay thích xem Hậu trường xem người ta làm phim như thế nào, cực khổ ra sao. Phim này quay mấy năm trời, bao nhiêu ekip nhỏ đi khắp mọi nơi. Có khi để rình quay cảnh 1 con hổ mà mấy ông quay phim phải ẩn dật trong rừng mấy năm trời. Có 1 tập phim quay cảnh con hải mã bị ngã trên vách đá xuống chết, mình còn khóc. Phim hay thực sự.

Vagabond: Phim Hàn với sự góp mặt của Suzy và Lee Seung Gi. Điên một nỗi là nó mới có part 1 thôi. Ai cũng chê Suzy đơ, mình cũng vậy. Ngược lại thấy Lee Seung Gi diễn tốt ghê. Ưng. Còn mạch phim tiết tấu nhanh, tình tiết cũng khá ổn. Xem được giữa 1 năm chẳng có phim Hàn nào đáng xem.

Crash landing on you: Đánh dấu sự kết hợp của tài tử đẹp trai Secret Garden Hyun Bin và chị đẹp tình đầu quốc dân Son Je Yin. Phim này thì khen chê 50-50. Nhưng tôi thấy phim này đánh trúng target khán giả kênh tôi: phụ nữ 25-55, mê trai đẹp ấm áp, nói ít làm nhiều. Phim có dòng chữ to đùng ghi ở đầu “Mọi nhân vật, sự kiện, tổ chức đều là hư cấu”, nên có lãng mạn hóa chuyện tình Nam – Bắc Hàn thì cũng là điều dễ hiểu. Mà cái phim này chắc về sau sẽ bi đát ngược tâm nhiều, vì phần đầu nó tấu hài hơi mạnh. Ồ gì chứ kết thúc tang tóc ngược tâm day dứt đau khổ thì đúng là gu của toai rồi, mới tập 10 mà hạnh phúc ấm êm 1 tập hôn nhau 5 lần như Something in the rain là toai không xem nữa đâu.

Nhân tiện vẫn chả hiểu vì sao phim When the camellia blooms (tạm dịch Khi đóa trà nở) được nhiều giải thế, rồi công phá rating các kiểu, mà mình vẫn chả thấy hay.

The end of f***ing world: Series này coi mỗi tập ngắn chừng 25ph, không lê thê, xúc tích, hay. Mình xem 1 buổi chiều là hết cả 2 SS. Vẫn thích cái kiểu plot-twist thông minh và bất ngờ của phim Mỹ.

Don’t f**k with cats: Mình đọc review phim này mới đây thôi. Và quyết định xem ngay vì nó ngắn, 3 tập, mỗi tập 1 tiếng.
Và nó là 1 phim tài liệu về 1 kẻ sát nhân.
Bắt đầu từ 1 video có tên “1 boy , 2 kittens” đăng tải lên mạng: 1 thanh niên giết 2 con mèo. Cộng đồng mạng bao gồm những người yêu mèo + nghiên internet đã thành lập 1 nhóm truy tìm tung tích kẻ bạo hành động vật. Và rồi, nhiều video hơn được gã này tiếp tục đăng tải, không – chỉ – là – giết – mèo nữa. Và còn hơn thế khi cuộc truy tìm từ mạng internet bước ra ngoài đời thật.
Phim tài liệu được làm trên sự kiện có thật, nhân vật có thật mà đến giờ bạn search google vẫn ra tên và các thông tin liên quan.
Xem phim tài liệu mà hồi hộp hưng phấn cuốn hút cảm giác như xem phim hình sự trinh thám, kết hợp Prison Break + Conan + Hannibal Lecter +Searching. Âm nhạc rồi hình ảnh, thoại lôi cuốn coi đi mình bảo đảm hay.
Xem rồi bỗng cảm thấy những phi vụ truy tìm infor của trai trước giờ mình làm cũng còn non kém lắm, cần rèn luyện thêm.
p/s: mấy phim thằng chả coi mình đều coi hết rồi mới ghê chứ!

Don’t f**k with cats review

Prison break: Nói về plot twist thì phải xem cái series đình đám này rồi. Chả hiểu sao giờ mình mới xem :))) Mỗi tối cày vài tập rồi ngủ chứ cũng qua cái thời thâu đêm suốt dáng rồi. Cơ mà anh Michael đẹp trai thông minh ngầu quá. Tiếc là anh lại thuộc về chàng trai khác.

Cũng có xem vài series khác, mà được vài tập là ngưng, kiểu cả thèm chóng chán như mình thực sự không hợp để luyện các season dài hơi.

Phim lẻ năm rồi xem gì thực sự khó mà nhớ được, vì cũng không thật sự ấn tượng với phim nào.

Mọi người có phim gì hay trên Netflix gợi ý mình để dành xem nha.

10 comments

  1. Mình cũng đang coi Crash landing on you, không cuồng lắm nhưng vì thích đôi chính nên cũng ham hố đu theo. Vagabond mình không coi, nhưng vẫn ấm ức vì bữa trước bạn Suzy mới đạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của SBS. Vagabond thành công thật, mà giải đó vẫn hết sức lố với bạn ý. Còn Khi trà hoa nở mình cứ ngỡ không hợp gu cơ, mà coi xong thấy cũng ổn phết. Mỗi tội nhân vật nữ chính mình thấy chưa đủ sức nặng để đạt giải Daesang. =)))

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s