Review Bus sông Sài Gòn

Đăng bởi

Chục lần đi café ở bến bus sông Bạch Đằng nhưng chưa lần nào kịp đi 1 chuyến bus sông Sài Gòn. Cuối cùng vào sinh nhật 20 tuổi cũng được đi thử.

Ngắm Mặt trời lặn trên sông khá đẹp

Đầu tiên là mua vé, vào quầy, được báo là chuyến bus gần nhất khởi hành lúc 17h10, về bến xa nhất là Linh Đông (thời gian di chuyển toàn tuyến là 1 tiếng). Nghe vậy máu tính toán thiệt hơn lại nổi lên, cùng một giá tiền 15k/vé, tội gì mình không đi toàn tuyến cho sướng, xem thế nào.

Mua được vé rồi thì ung dung ngồi chờ đến giờ bus chạy, vào café gọi nước uống. Thật với các bạn, café ở đây được mỗi cái chỗ ngồi rộng thênh thang chưa bao giờ full bàn chứ nước uống dở thật sự.

Mình xem nhiều hình các bạn chụp khi đi bus sông rồi, cũng từng đi thuyền trên sông Chao bên Thái, đi thuyền bên Inle lake, hay gần gũi như chợ nổi Cái Răng. Nhưng mà đi bus sông Sài Gòn thì nó khác tưởng tượng quá.

Chuyến bus gần cuối ngày cũng đông đúc, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ hào hứng lên tàu. Đến khi bọn mình lên thì hàng ghế phía ngoài được xí chỗ hết rồi, đành vào trong khoang ngồi. Thuyền vừa rời bến thì bọn mình đều biết ngay là thôi, SAI rồi, mình sai rồi các cậu ơi. Dù mở cửa sổ hết nhưng ngồi trong khoang vẫn cảm giác rất nóng, rất hầm và khó chịu. Tàu cũng không có âm nhạc hay thuyết minh gì về cảnh vật hai bên (ủa lộn qua tour du lịch, đang đi bus mà). Và điều buồn nhất là tốc độ chạy tàu chậm như rùa bò, y chang mấy cái xe khách bên Nepal ))

Nếu tuyến bus đưa vào khai thác cạnh tranh với các phương tiện khác thì mình tin rằng nó sẽ không thể cạnh tranh nổi về tốc độ. Đi quá chậm, chậm đến sốt ruột. Đến mức bọn mình thay vì đi đến bến cuối là Linh Đông đã quyết định quá cảnh ở bán đảo Thanh Đa. Trạm này thì có bán đồ ăn vặt rất nhiều, bún đậu, trứng nướng, nem nướng, xiên que đồ. Nên mình nghĩ các bạn có đi, thì chọn ghé trạm này thôi, dừng được khoảng 40 phút đủ để ăn loanh quanh chờ bus đón về.

Nếu tuyến bus phát triển thành dạng du lịch mình nghĩ cũng chán luôn. Vì ngồi cả tiếng trên tàu, thêm 1 tiếng chặng quay về nữa mà không có gì giải trí, ta nói nó buồn chán kinh khủng. Các bến dừng chân cũng chưa làm mấy cái chợ vui nhộn như bên Thái, thành ra chẳng có gì để chơi (nếu là du khách ở nơi khác tới, thiệt cũng không biết chơi gì). Mấy bạn hay ra cuối tàu ngồi phía ngoài chụp hình cũng không vui hơn vì mùi dầu máy phát ngộp, đi ngang qua ngửi cũng sợ.

🚢Tổng kết lại vài thông tin:

🔻Giá vé: 15k/chiều. Thường khách sẽ mua vé khứ hồi tại bến Bạch Đằng luôn.
🔻Thời gian:
👉Full tuyến: Bạch Đằng – Linh Đông – Bạch Đằng: 2 tiếng
👉Thời gian giãn cách các chuyến: tuỳ thời gian trong ngày, thường là cách từ 1 tiếng – 1 tiếng 30 phút có chuyến. Chuyến cuối cùng xuất bến Bạch Đằng về Linh Đông là 18:10 phút.
Các bạn nên chọn khung giờ đi vào chiều muộn như mình cho mát, đi sớm nắng lắm. Xem trên page Saigon Waterbus để update chính xác giờ tàu chạy.

Nói tóm lại thì mình chỉ đi 1 lần cho biết thôi, còn ai rủ quay lại thì KHÔNG.
#bussôngSàiGòn #review #bus
Ảnh: Internet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s