Góc quán quen một chiều xinh đẹp

Đăng bởi

Tôi thích những ngày mưa, nhưng hình như tôi yêu những chiều ngập nắng. Cái buổi sáng nắng rực rỡ trên ngọn đồi cỏ Tà Năng, những ngày nắng đạp xe tung tăng ở Burma qua những ngôi đền thiêng, buổi chiều nắng chói chang ở Nepal ngồi hong tóc. Những sớm mai nắng em phơi cuộc tình…

Bây giờ tôi và Bông đang ngồi ở Cộng, quán quen yêu thích của chúng tôi, một chiều 2 đứa xong việc sớm, hẹn hò nhau ở một quán cafe. Như hồi Noel, như hồi mùa hè, lâu lâu tụi tôi trốn ra cafe chụp hình cho nhau, tám nhảm, kệ thế giới. Thấy mình còn lãng mạn hơn cả tình nhân :))

Nó cứ nói tụi mình đẹp quá và tự nhận giống Củng Lợi. Chắc tao là Lâm Tâm Như :))
Chụp cho Củng Lợi bức ảnh
Củng Lợi chụp lại cho Lâm Tâm Như nè

Bông uống cafe, còn tôi uống ca cao sữa dừa, thứ đồ uống cũng cố định. Và góc ngồi lúc nào cũng nhìn thẳng ra tháp chuông nhà thờ hồng. Cũng không biết từ khi nào lại thích Cộng, cũng chưa ngồi quán nào khác ngoài cái quán ngay góc này.

Hôm qua Sài Gòn mưa trái mùa, sáng nay trời mãi 9h mới có nắng, chiều lại nhiều mây. Hai đứa hẹn nhau 3h gặp, chụp mấy bức ảnh, đứa này khen đứa kia xinh với son môi rực rỡ, rồi mỗi đứa 1 chiếc máy tính làm việc riêng. Hai đứa cùng mở điện thoại thì đều nhận được tin nhắn mời đám cưới của một ông anh. Nhìn nhau rồi cùng nhắn trả lời “Tụi em đi Mỹ rồi anh, Mỹ đang hơi nắng”, rồi cười bò.

Tôi không có việc gì cần giải quyết cả, chỉ mang theo quyển sách và máy để viết một cái gì đó. Zalo sáng nay nhắc “Ngày mai bạn bước sang tuổi 28”. Nhiều thứ vẫn mông lung, dù biết ở tuổi này rồi mà còn mông lung thì toang lắm.

Cái post này chẳng để nói gì cả, chỉ là trước 28 tuổi 1 ngày, đã có một buổi chiều cafe thật xinh đẹp.

Khoảnh khắc đời thường của Lâm Tâm Như và Củng Lợi

6 comments

  1. Xinh thật đó chứ. Nắng thì đậm đà hân hoan. Thèm cái nắng này quá. Hà Nội hnay cũng có nắng lên nhưng vẫn lạnh. Chị thì thích áo mỏng nên không muốn lạnh lâu. Tuổi 28 có mông lung thì cũng chẳng sao. Vì c tuổi này còn đầy lúc thấy mông lung ấy.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s