lẽ ra

Đăng bởi

Lẽ ra theo lịch trình thì giờ đang trên chuyến xe 16c đi từ Sa Pa vào Sàng Ma Sáo, đứng dưới chân Bạch Mộc.

Mình up cái hình ở sân bay, hình từ hồi đi Nha Trang. Ai cũng vào hỏi ôi dịch thế mà vẫn dám đi à, mình chẳng trả lời. Bà MH còn bảo thế lọ thế chai, rằng post thế mọi người hiểu lầm rồi bị nói không có ý thức. Xin phép được chửi: đm. Thiệt sống với mấy mẹ nghiêm cmn túc ấy mà, phiền vãi. Mình gỡ tag, cho khỏi ý kiến, sống mà cứ sợ người khác đánh giá ấy mà, éo phải mình. Mình biết xung đột lối sống là điều dễ hiểu, cũng biết mỗi người một tính cách. Nhưng mình không thể nào mà tiêu hoá nổi kiểu sợ hãi thế giới rồi toàn đi quan tâm thế giới nghĩ sao, đánh giá thế nào. Lạy hồn, tao có hút thuốc, uống bia, phì phèo hút thuốc, xăm trổ, bấm lỗ tai, chửi thề, qua đường với trai cũng chả ảnh hưởng đến thế giới. Mỗi lần bực mình lại tự nhủ thôi, cái gì không thích thì đừng để nó ảnh hưởng đến tâm trạng mình.

Chú bộ đội cũng tưởng mình đi, vào giáo huấn ngay rằng là đừng có ra đây, chịu khó ở yên SG đi. Mình bảo có khi nào tao sẽ bị trầm cảm không, trầm cảm không phải vì đẻ, vì thất tình, vì công việc mà vì không được đi chơi, cứ phải ở lì Sài Gòn.

Công ty bạn mình đã cho nhân viên hợp đồng dưới 1 năm nghỉ, số còn lại work from home và cắt lương 50%. Mẹ bạn mình đi về từ Quảng Ninh, ho sốt, bệnh viện bảo cảm cúm bình thường nhưng vẫn nói tự cách ly 14 ngày tại nhà. Về xã làm cho hẳn 1 tờ báo cáo phân tích dịch tễ các thứ, xong nổi tiếng ở quê nhà, 1 đồn 10, 10 đồn trăm y như thành 1 người nguy hiểm cho cộng đồng. Bạn mình vừa chuyển về nhà công vụ dành cho cán bộ ĐHQG trước Kí túc xá ở, hôm nay khu đó thành trung tâm cách ly lớn nhất của thành phố.

Mình đã làm 1 hộp kimchi, đủ để ăn hết 1 thùng mì. Mình chẳng dự trữ cái gì cả. Vẫn chỉ là đi chợ thì mua nhiều đồ ăn đủ cả tuần khỏi phải mua lắt nhắt ở tạp hoá đắt đỏ. Dạo này thích đi chợ hơn, ngó nghiêng cái này cái kia, dù mua chẳng bao giờ trả giá. Thằng bé trong khu trọ làm hướng dẫn viên, xong bị bên công ty cho nghỉ không lương mấy tháng, về quê. Trước khi về, mang sang cho mình 3 vỉ trứng gà, nó mua để ăn tập gym, mà cuộc sống bất ngờ quá nên chỉ biết cho mình.

Người ta tự cho mình quyền làm tổn thương người khác, khi biết mình quan trọng với người đó. Mình từng thích người khác đơn phương, nên mình biết cảm giác đó buồn thế nào. Nhưng mình vẫn làm thế, khi đổi ngược lại vị trí. Người tổn thương lại muốn tổn thương người khác. Mình là thế đấy, mình giờ không cover được cả chuyện người khác cảm thấy thế nào, vui buồn ra sao nữa. Nhanh nhanh ghét mình càng tốt, để mình cũng khỏi phải bận tâm thêm một người.

Mình càng ngày càng xù xì, khó ưa khó chiều. Mình có 1 bạn hàng xóm mới đối diện phòng mình. Bình thường đi làm về mình toàn mở banh cửa phòng cho gió mát với thoáng, mà mấy nay toàn đóng cửa kéo rèm, mở mỗi cửa sổ quay ra hướng khác. Mình không thích kiểu mới gặp mà làm như thân. Bạn thấy mình là hỏi đủ thứ. Con trai mà cứ ở trần qua đứng ở cửa nói chuyện với mình, hỏi có gia đình chưa, làm gì các kiểu.

Hồi trước có người bảo mình thực sự rất khó tính mình còn bảo nó điên, có ai dễ chiều như mình, ăn gì cũng được, chơi gì cũng vui, chẳng chửi ai bao giờ. Thế nhưng bây giờ bảo mình khó tính mình tin. Vì càng ngày mình càng thấy tiêu chuẩn của mình áp lên con người khó thế nào. Không muốn thân thiết với người mới, bạn mới. Không muốn phải giả lả có thêm mối quan hệ.

2 comments

  1. Công nhận là ghét mấy bà suốt ngày quan trọng hóa vấn đề lên ấy, hở ra một tí là sợ người ta nghĩ thế lọ thế chai không tốt về mình, thế mà thấy ai post post cái gì đó là trước tiên phải vô sun si, hỏi han cho bằng được rồi bắt đầu giao giảng nọ kia rấc có duyên. Mình là mình block hết, ý kiến nhiều này, về face của mấy mẻ mà tự sướng ……

    Thích

  2. Mình làm gì cũng được nha, mình thấy mình vui và thoải mái là được.
    Đời có bao lâu mà rảnh ngó nghiêng người khác nghĩ gì về mình.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s