Cánh chò bay và cánh cửa đóng

Đăng bởi

Sáng nay đi làm sớm định bụng ghé ăn hủ tíu chay. Nhưng sực nhớ mình hết tiền nên đi rút. Rút tiền xong thì lại thấy xe bán bún xào chay hấp dẫn trước mặt nên lại mua hộp mang đi. Mỗi lần mua 1 cái hộp giấy cũng nghĩ về môi trường nhưng vì nó tiện quá nên vẫn cứ mua. Hừm.

À thực ra mình muốn kể về buổi sáng đẹp trời hôm nay. Gió thổi mạnh và mình đã ồ í á khi thấy chò nâu xoay tít trên đầu. Mới chiều nào ngồi ở Hồ con rùa còn bảo nhau khi nào mới đến mùa chò xoay nhỉ. Hôm nay nó xoay rồi nhanh quá.

Mình nhặt mấy quả chò đứng chụp hình, cứ hay bị phấn khích vì những thứ tự nhiên thế này. Gió thổi, nắng vàng, chò xoay tít!

18h chiều nay thành phố chính thức đóng cửa: khu vui chơi, bar, nhà hàng, quán ăn có công suất chứa trên 30 khách, phòng gym, tiệm tóc, nail. Tính ra đây không phải những địa điểm must go của mình thường ngày. Cho đến khi về bãi giữ xe thấy cái cổng sắt có bánh xe từ đâu được kéo ra. Chợt nhớ ra ủa đây cũng là khu du lịch mà, bãi xe báo đóng cửa từ mai đến hết tháng 3. Chợt nhớ ra tối nay có lịch chạy bộ ở công viên bờ kè Thanh Đa, nó chắc cũng bị đóng rồi.

Mình không căng thẳng nhưng mình biết thành phố đang căng mình cho công tác phòng chống dịch. Nhất là hôm nay đã thấy thông báo công tác ứng phó nếu xí nghiệp mình bị cách ly hoặc work from home.

Ở nhà mấy cái cuối tuần liên tục không đi khỏi SG mình đã thấy chán rồi, đừng bảo làm việc tại nhà chắc mình trầm cảm. Nói chắc khó tin, hôm qua 9h tối mình đã chui vào màn và ngủ, 12h đêm phải dậy đi tè. Chứ thử hỏi 5h đã làm về, ăn uống tắm rửa giặt giũ dọn dẹp…. đến 9h không còn gì để làm. Còn nghĩ giờ mà lấy chồng sinh con thì hợp lý vì rất rảnh, thích hợp chăm con bồi dưỡng tình cảm vợ chồng. Đấy là mình nghĩ thế thực tế chắc cũng lộn xộn :)))

Thôi sẵn dịp bãi xe nghỉ mai mình sẽ đi bộ sang chỗ đón xe chắc 700m. Đi bộ ngắm chò xoay, chờ ngày cánh cổng sắt mở. Chờ ngày được ra sông chạy. Chờ ngày ra Midway uống bia ngắm trai.

Mong bình an cho mọi người, mong cuộc sống sớm trở lại bình thường. Thành phố sẽ trở lại kẹt xe mỗi sáng và mỗi tan tầm nhưng sẽ nhộn nhịp và vui tươi. Ai làm việc người ấy, ai cũng có việc và có tiền!

2 comments

  1. Để không băn khoăn về cái hộp tiện nghi cho mình mà hại môi trường kia thì bạn cứ bỏ thêm 1 hộp nhựa và 1 thìa nhỏ vào túi đem đi, thích ăn gì thì nhờ người bán bỏ vào đó, mang nhiều rồi sẽ quen thôi ;))

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s