Thỉnh thoảng mình rất nhớ Pokhara

Scroll down to content

Thỉnh thoảng mình rất nhớ Pokhara. Pokhara với mặt hồ Phewa yên ả, với không khí trong lành và những hàng quán rực rỡ sắc màu, nơi bọn mình dừng chân sau biết bao ngày rong ruổi trên những sườn núi tuyết.

Mất đúng 12 tiếng ngồi xe từ Marpha về Pokhara – chuyến xe kinh khủng nhất, dài nhất mà mình phải đi ở Nepal. Chuyến xe mà ruột gan mình cứ gọi là nhào lộn, nhất là sau 1 đêm uống dăm ba ly rượu táo Marpha say ngất ngây, thì trải nghiệm đi xe thực sự là kinh khủng. Con đường men theo sông, gập ghềnh, khúc khuỷu, lộn nhào, thỉnh thoảng phải dừng lại vì đá lở, núi lở tắc đường.

Một đoạn đường tắc do có đá lở phía trước

Xe đến Pokhara đã là 7h tối, chẳng nhìn rõ một thứ gì. Bọn mình gần như là những khách cuối cùng xuống xe. Ganesh đưa bọn mình vào một khách sạn nguy nga không khác nào cái lâu đài, khách sạn xịn nhất hành trình, như 1 hình thức bù đắp cho bao nhiêu ngày sống trong mấy teahouse lạnh ngắt bao quanh bằng đá.

Thế nhưng cái làm mình nhớ ở Pokhara không phải cái khách sạn ấy, mà là hồ Phewa. Là buổi chiều đi dạo quanh hồ, nhìn người ta chèo sup rồi để lỡ điều mình thích nhất. Chẳng ai chèo với mình cả, các bạn mình đều mệt, chỉ muốn ngồi nhìn nắng tắt sau núi. Mình thì tiếc ngẩn ngơ.

Pokhara không lạnh như Manang, không bụi và hỗn loạn như Kathmandu, không gió tung váy như Marpha. Pokhara mát mẻ, trong lành, đường phố dễ thương, hàng quán đẹp mắt, trả giá đam mê.

Lần sau quay lại, sẽ chơi ở Pokhara lâu chút, sẽ đi uống cafe hết mấy quán bờ hồ, chiều sẽ đi chèo sup đến rã tay, tối uống bia ăn thịt nướng . Lần sau, ý là vẫn sẽ quay lại Nepal í :)))

Thèm phở Việt Nam quá nên phải đi sưu tầm bằng được quán Phở 99, mà cha mẹ ơi nó dở, phở khô, thịt bò Yak, huhu
Bờ hồ
1001 quán nhậu chill
Vẫn là mấy em chó xinh và hiền

One Reply to “Thỉnh thoảng mình rất nhớ Pokhara”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: