Lệ Hằng đẻ chưa?

Đăng bởi

Gần 6 năm đi làm chứ lần đầu tiên mình mang việc về nhà. Nên con em mình cười ẻ khi thấy phim mình phải duyệt.

Phim kể về cô gái tên Lệ Hằng, mê đọc tiểu thuyết diễm tình, phải lòng chàng công tử hào hoa Sài Thành, rồi có bầu, bị phụ bạc. Đại loại zậy. Mình mới duyệt tới tập 8, em mình cứ đi qua lại cười khẩy hỏi “Lệ Hằng chưa đẻ hả?”.

Mà cái dòng duyệt phim nó như công nhân mo rát vậy á. Nếu biên tập sách ở nxb sẽ phải đọc bản thảo từng câu chữ thì biên tập phim như mình phải coi từng frame hình, dù phim dở đến mấy cũng không được next, không tua.

Mà nghề nào mà không mang theo định kiến chứ?

Ví dụ nghề của mình thì định kiến là gì? Tui biết cha nội diễn viên này là gay, ở ngoài chả ẹo thấy sợ, gay khốn khổ. Mà trong phim phải đóng vai trai thẳng, hun hít gái bla bla, tội ghê.

Tui lại nhìn thấy một cha diễn viên khác, người này nói gần không gần, xa không xa, là người tình của vợ cũ của bạn tui. Tui nhìn cha đó, xong tui lại nghĩ: ủa có đẹp đâu nhỉ, có gì hấp dẫn nhỉ? Sao vợ của bạn tui lại mê chả? Nhìn ngon hơn bạn tui hả?

Và từ năm ngoái, mọi người đã né những phim nào có mặt thằng dv quần què kẻ thù của tui, những phim đó sẽ không giao tui duyệt. Dĩ nhiên như lời bạn tui nói và như thực tế đã chứng minh: thế giới không vì tui mà ngừng lại, thâm thù giữa tui và nó là chuyện cá nhân, còn phim phát sóng là chuyện kinh doanh. Nhưng cảm ơn, tui không phải nhìn bản mặt nó trong khung giờ phim tui duyệt.

Em tui mới pha cho tui một ly trà sữa trân châu. Trân châu nó tự làm bằng bột năng rồi nguyên liệu gì đó order 1 nùi trên shopee. Dự là đêm nay sẽ khó ngủ, nên tui sẽ duyệt tiếp phim Lệ Hằng. Tới đoạn Lệ Hằng bụng mang dạ chửa phải lên Sài Gòn rồi nè. Sài Gòn trong phim là bối cảnh 1900 hồi đó, chứ giờ thì trong mắt mẹ tui trở thành hố bom, hễ ra ngoài là bị văng miểng lúc nào không hay. Mẹ tui gọi điện nói con em tui tìm cách về quê, nói “bỏ SG đi con, hoạn nạn bỏ đi, nào rực rỡ rồi mình xuống lại”. Làm 2 tụi tui phải thề thốt sẽ không ra ngoài, ở im trong phòng, ăn hết tủ lạnh, hết đồ ăn mẹ tui tìm xe gửi xuống.

Cuộc đời éo le zậy đó, tui mê phim Hàn và phim Âu Mỹ, nhưng đời đưa đẩy đi làm phim Việt Nam.

Phim này theo lịch thì cũng lên sóng tháng 8, hi vọng lúc Lệ Hằng đẻ, Sài Gòn cũng phẻ =)))

Hình chị tui chụp Sài Gòn hồi chị em tui còn được đi bộ với nhau bàn chuyện Euro

7 comments

 1. Là một người xem phim nếu được quyền tua thì sẽ tua cho bằng hết, em cảm thấy rất là buồn khổ khi phải xem một bộ phim dở hoặc không hợp gu mà mình vẫn phải dán mắt vào coi… Cơ mà nó có làm cho chị cảm giác đôi khi thấy ghét điện ảnh không ạ?

  Đã thích bởi 1 người

   1. haha, 1 phim truyền hình VN trung bình là 33 tập x 45 phút, mình sẽ coi không sót giây nào. Từ năm này sang năm khác. Công nhân mo rát mà, coi từng giây mới phát hiện được lỗi =))). Ngán quá thì đi chơi game, tập thể dục rồi quay lại luyện mắt tiếp.

    Thích

  1. có chớ, chị chửi suốt =))) có những kịch bản nó làm mình sang chấn tâm lý lắm. Phim điện ảnh ra rạp thì phải nhìn trước đạo diễn, dàn diễn viên, đi nghe ngóng thông tin từ ae trong nghềm chứ không phải nhìn poster với trailer =)))

   Đã thích bởi 1 người

 2. phim Việt nhiều kịch bản nuốt không nổi, coi muốn lộn máu luôn mà bị phải coi vậy thiệt kinh dị 🙂 Nhưng làm nghề riết chắc coi ko giống kiểu coi phim thường nữa mà là một kiểu làm việc, coi không quan tâm nội dung.

  Thích

  1. haha, e coi cười hoài vì sự ngô nghê của lời thoại hay diễn biến đó c. Có phim coi tới tập cuối, thấy chữ “HẾT” mà thở phào, như bị ép ăn 1 món dở vãi chưởng mà phải ăn cho hết ko để thừa hột nào =)))

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s