nếu đây là mơ, giấc mơ này hoang đường thật

Đăng bởi

Buổi chiều nghe show Đen Vâu ngồi cuốn chả giò, nặn bánh bột lọc cứ vảng vất câu này. Khi Tr. nhắn xin lỗi, mình chọc nó “nếu đây là mơ, giấc mơ này hoang đường thật”, phải không?

1. Rất lâu rồi mới có một cuộc gặp mặt mà lúc say, bọn mình không ai nhắc gì về chuyện yêu đương. Đến lúc Béo comment trên instagram mình là “Rồi có nhắn tin cho ai đó không?”, mình mới nhận ra, à thì mình chẳng nhớ gì người ấy nữa. Không quên, nhưng cũng chẳng nhớ. Cõi lòng như mặt hồ phẳng lặng. Ai có ném đá xuống thì cũng chẳng còn tạo ra sóng cuộn. “Chẳng ai sẽ chết nếu thiếu vắng một người “- Tăng Phúc hát vậy đó.

Lần này mình tỉnh khi các bạn đã gãy lần lượt, không phải vì mình lên đô, mà là mình chủ ý để bản thân tỉnh táo. Mình chỉ hơi ngây ngây. Mà những lúc như thế, mình vẫn là mình hơn bao giờ hết. Khi cố sức cản Th. lại, kiểu: Mày phải nghe tao, ngồi im trong này, không được ra ngoài. Th. thì bản tính cố chấp xưa giờ “Không, nó hiểu nhầm ý tao, nó nghĩ tao a b c, tao phải nói cho rõ ràng x y z”. Mình: ủa chi vậy má? Cãi với cái thằng đàn bà đó, mà lại còn đếch liên quan gì đến đời mình, mày kệ mọe nó cho tao. Cho nó ngồi đó lải nhải giãi bày đi, còn mày phải nghe tao, nó không đáng để mình tốn nước bọt giải thích. Vỗ tay cho Huyền, vì luôn sống rất thái độ với những đứa xa lạ, kể cả đó có là người yêu – vợ của bạn thân mình – thì với mình cũng chỉ là một người lạ. Cũng cảm ơn bản thân vì đã bình tĩnh mà xử lý tàn cuộc, từ trận khóc lóc trôi sông lạc chợ của bạn, đến màn combat nảy lửa của 2 thằng khỏe như trâu. Sức trai tráng một khi đã lên cơn điên loạn thì nó khỏe gấp 10 lần mình trời ạ, 3 chị em hợp sức túm chân tay nó mà nó giãy cái một vùng ra.

Tỉnh dậy sau một đêm say vẫn luôn là một điều gì đó rất vi diệu, ví như sẽ đi chắp nối ký ức cho những đứa bạn mất trí nhớ, đa nhân cách. Sẽ nhận được vài tin nhắn “Em xin lỗi chị”, sẽ nghe phân bua “DM, nhân cách thứ hai của tao đó, không phải tao, không phải”. Sẽ phát hiện mất cái móng chân, áo được thay hồi nào, đầu được gội thơm lúc nào không hay, rồi ủa vì sao mình khóc ta, ủa sao chân mình bầm tím và vai đau rũ rượi vậy?

2. Không nhớ là bao lâu mới nói chuyện với ông Thg, mà lần nào nói xong lão cũng nhắn kiểu “Cảm ơn vì đã nghe tôi nói”. Sau khi lão cưới, mình xa lánh lão hẳn, lão thì không như vậy. Nhưng cái gì mình đã vạch ranh giới thì khó ai bước qua được. Nhưng cũng may lão quen biết mình ở những năm tháng sau này, khi mình đã hiền hòa hơn đủ để “làm bạn không thể yêu”. Cũng bất ngờ khi hôm qua nghe chị Q bảo “chị không còn người cũ nào để có thể nhắn hỏi thăm nhau”. Không hẳn là buồn, chỉ là sẽ có lúc tự hỏi mình đã làm gì với những mối quan hệ, với những cố nhân? Mình vẫn nhớ lần đầu gặp lão ở Hà Giang, nhớ lần gặp lại ở Long Hải, nhớ khi lão nhắn “bỗng một hôm cảm thấy già nua và cô đơn, quyết định cưới vợ”. Một trong những lý do khiến mình quyết định làm bạn với lão là vì mình có thể đồng cảm được nhiều cái mà lão nói, dù không hoàn toàn đồng ý tất cả.

2.Sau nửa tháng nghỉ ngơi, nay mình chính thức đi làm lại. Tuyệt vời nhất là cũng sau ngần ấy thời gian mưa, hôm nay trời Sài Gòn đã xanh nhiều trở lại, dù vẫn nhiều mây. Mình mong mỗi ngày trời sẽ đẹp hơn một chút, để tháng 11 xanh như trời Nepal. Và chúng mình sớm được ngồi Midway, hoặc ít nhất là một quán cafe cóc vỉa hè hít hà khói xe.

“Nếu như không có gì để nhớ về em sợ lòng mình khô nứt nẻ” nhưng mình không thể sống với nỗi nhớ thường trực mãi được. Xin chúng ta hãy bình yên mà quên nhau, cũng lặng lẽ nhớ nhau để “đôi khi em nghĩ đến anh”.

Chúc mừng sinh nhật bạn mình, mong bạn hạnh phúc vui tươi. Tuổi mới của bạn cũng là đánh dấu sự khởi đầu những điều mới mẻ của chúng ta.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s