Bạn

Đăng bởi

Bạn! Hồi cấp 3, 2 đứa chơi khá thân, vì cùng quê. Hồi cấp 3 mình ghét bọn con trai chung trường lắm vì bọn nó quá khác với định nghĩa “con trai” mình được tiếp xúc những năm trước đó, chắc chơi thân với 2 đứa là nhiều, một là thằng mới lấy vợ, thằng còn lại là nó.

Hồi đó nhỏ bạn chung lớp kêu nó là sến, mà nó sến thiệt. Hai đứa giận nhau, còn nhớ mình thì lạnh lùng mặc xác, nó thì viết thư cho mình nói cái gì mà tao buồn mày lắm bla bla. Hồi đó nó lầy lắm cứ gần tới sinh nhật là nó bám dai như đỉa kêu sắp tới sinh nhật tao rồi đó.

4c21c638_13336_1215246872751_1576226464_535459_7108186_n

Nó đi Nga mấy năm, từ lúc về nước cũng không liên lạc. Một ngày đẹp trời nhắn tin facebook rủ mình đi cafe. Không ngờ gặp lại có nhiều chuyện để nói như vậy, vì hai đứa vốn cũng từng thân thiết. Nó kể lại khoảng thời gian giông bão ở trường khi nó bị kỉ luật, bị hạnh kiểm khá. Mình nhớ như in khoảng đó, nó buồn, còn hai đứa thì giận nhau. Nó móc túi lấy ra bao thuốc, suốt buổi sáng ngồi nói chuyện, nó hút hết 4 hay 5 điếu, mình hỏi mày hút thuốc lâu chưa. Nó bảo hồi còn ở Nga đấy. Tao chẳng mua thuốc ở ngoài bao giờ, toàn đi nhậu rồi mua, hoặc dư thì cầm về, mày thấy có khùng không, trong khi rõ ràng mua ở quán nhậu đắt hơn chứ. Ờ khùng thiệt.

Mãi mình mới dám hỏi nó là về đây cả năm rồi có em nào chưa? Nó bảo chẳng có, tao về được gần năm thì chia tay bạn gái, nhỏ tao quen ở Nga đấy. Chia tay thôi mày ạ, vì thời gian mới về tao đi gặp người này người kia, nhậu nhẹt, tạo mối quan hệ, mới về nước có quen biết ai đâu, ban ngày thì đi làm sấp mặt, thời gian đâu mà quan tâm chuyện trò như ngày trước. Chia tay không phải vì hết yêu đâu, mà nó là tốt nhất cho tình hình của tao lúc này. Tao cũng có quen người này người kia, nhưng tao thấy mình lười nói chuyện, lười tìm hiểu, lười phải quen biết quá. Nói được mấy ngày thì lại phát hiện quanh đi quẩn lại nhiêu đó chuyện, thế là lại thôi. Giờ 1 tuần đi nhậu 1 buổi, đá banh 2 buổi, còn lại đi làm, thời gian qua nhanh kinh khủng. Tao làm 1 năm rồi không dư đồng nào mày tin không? Tao cũng mua cái xe này để đi phượt nữa đấy, mà Đà Lạt tao còn chưa tới nữa, quãng đường xa nhất là chạy từ Sài Gòn về nhà. 


Mày uống được không, khi nào tao rủ mày đi nhậu nha. Ừ khi nào đi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s