Cách ta nấu ăn phản chiếu tâm hồn

Đăng bởi

Mưa thế này được ăn một tô canh kimchi nóng cay phỏng lưỡi thì hết sảy. Chiều nay lúc lấy xe mình còn cảm thấy lạnh, chắc còn hơn kiểu gió mùa Hà Nội mà các bạn đang ngóng trông :))) Thế là nấu thôi: có kimchi, nấm, xúc xích, chỉ thiếu thịt.

Bài viết cùng chủ đề

Mình nấu khoảng 15 phút là xong. Tối cũng không cần ăn nhiều làm gì, mình hay nấu canh gì ngon ngon hay xào thịt với rau ăn, ít ăn cơm buổi tối.

Thực ra ban đầu đi mua mì gói và xúc xích, trứng về định làm pizza mì gói :))) theo hướng dẫn trên mạng. Mà ra tạp hóa mua đồ xong tiện tay lấy gói nấm kim châm, về mở tủ lạnh thấy hũ kim chi còn nên bẻ lái.

Thành quả đây, giờ trong bụng hết rồi :)))

Chiều xem lại Little Forest bản Hàn thấy hay quá. Có đoạn Hye Won và cô thân cùng có cảm tình với 1 anh bạn. 3 người ở gần nhà và lớn lên cùng nhau từ nhỏ. 2 cô gái đang ngồi ăn ở quán vỉa hè, 1 trong 2 cô nói “Chúng ta cùng cạnh tranh công bằng để theo đuổi cậu ta đi”. Vừa dứt lời thì nhìn thấy chàng trai đi cùng bạn gái cũ ngang qua. 2 cô gái về nhà nấu bánh gạo cay cùng chia sẻ nỗi “thất tình”. Họ bỏ rất nhiều ớt, vừa ăn vừa chảy nước mắt :)))

Phim có những khung hình rất đẹp như thế này này

Hye Won và cậu bạn nông dân trồng táo
Nằm dài ngó mưa

Phim có đoạn mẹ của Hye Won nói với cô rằng khi nấu ăn phải tập trung. Vì nấu ăn soi chiếu tâm hồn, cảm xúc của người nấu. Mình thấy đúng quá! Không biết mọi người sao chứ mình khoái nấu theo cảm hứng lắm. Kiểu thời tiết và tâm trạng quyết định món ăn ấy. Mưa phải nấu gì nóng và cay ăn. Nóng thì nấu canh gì mát, nhiều nước như canh cua rau đay hay rau muống luộc rồi uống nước luộc vắt chanh này. Rồi lúc xì trét quá mình lại nấu gì đó phức tạp tỉ mỉ ngồi nhặt nhặt băm băm ấy. Đặc biệt thích nấu ăn ở nhà. Vác rổ đi khắp vườn nhặt mỗi nơi vài nguyên liệu. Hoặc đang nấu thì chạy ù ra vườn bứt thêm rau thơm, ngắt quả ớt, hái mấy lá gừng.

Đang xem phim đến đoạn Hye Won sang vườn nhà cậu bạn chơi. Vườn táo sai trĩu sau cơn mưa to làm cây bị rụng mất bao nhiêu quả ngon. Cậu bạn hái cho Hye Won 1 quả táo chín mọng rất đẹp bảo “Tôi để dành cho cậu. Mưa to vậy nhưng nó cũng không bị rụng. Không giống như cậu”.

Mới xem đến đoạn này thì hết giờ làm, mưa to nên đi về. Giờ đi tắm xong sẽ ra xem nốt phim và đọc xong quyển Người đàn ông mang tên Ove.

6 comments

  1. tao có một niềm đam mê bất tận là bày biện, biết sao rồi ha. Lúc nấu sẽ nghĩ đến niềm vui của người ăn, và cảm giác của mình lúc ăn. Nên sẽ bỏ qua được những căng thẳng nhỏ nhẹ hơn mỗi ngày

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s