Hôn nhân – người thứ ba – bao giờ lấy chồng?

Đăng bởi

Sáng sớm ông bạn đã nhắn tin: Huyền, mày biết gì không, 2 năm trôi qua từ khi mày viết bài Hôn lễ tháng 6 trên blog. Mày không ngờ đúng không? Không ngờ một hôn lễ xúc động hiếm hoi mà mình tham dự, lại có dấu chấm hết buồn đúng như ngày mưa Măng Đen. Ngày anh mình nói chuyện sắp ly hôn, hay thật, đến trời cũng chả buồn nắng để phơi cuộc tình.

Mình vào xem mục “On this day” trên facebook, đúng 30/6/2019 đầy hình bọn mình chụp hôm tiệc cưới. Hồi xưa bạn mình hay trêu bọn mình, bảo: chúng mày có yêu nhau thì đăng ảnh kỷ niệm vào một album thôi, sau này chia tay xóa phát một. Đừng có mỗi ngày mỗi đăng, sau này ngày éo nào cũng là ngày kỷ niệm, nhìn thấy đều muốn chôn. Nhưng mà, chắc chẳng ai đến mức không dám đăng hình cưới vì sợ có ngày phải nhìn lại hay xóa đi. Nếu thế thì làm gì có ai dám yêu nhau năm 18 tuổi, kiểu gì chả chia tay?

Chuyện qua rồi chẳng ai đào bới lại.

Chiều mình với Bông đi dạo bộ, nói là đi dạo chứ bấm đồng hồ về ra hơn 10km. Vừa đi hai đứa vừa nói chuyện về phim ảnh làm về mấy chủ đề ngoại tình, người thứ 3, rồi hôn nhân các kiểu. Hai đứa mình lại khen Thế giới hôn nhân hay ở cái đoạn hai vợ chồng ly hôn rồi nhưng vài năm sau họ gặp lại vẫn có thể ngủ với nhau dù rất hận nhau. Rồi con Bông lại bảo: cuộc đời có những vòng lặp 10 năm, mày có tin không? Kiểu thế nào? Kiểu 10 năm sau gặp lại người yêu cũ, mày sẽ yêu lại từ đầu. Nếu vậy thì sợ nhỉ???

Cái hầm chui này ở Sài Gòn không phải ai cũng biết đâu nha

Tối về mình mở máy tính đang định làm việc thì một cô bé em nhắn tin cho mình. Cách đây vài tuần nó có hẹn mình đi bộ nói chuyện mà mình hơi mệt nên cũng lười nghe chuyện người khác, sau đấy không thấy hẹn lại nên mình tưởng chuyện qua rồi. Ai ngờ hôm nay nó lại nhắn tin kể. Nó bảo: em không ngờ có ngày em là người thứ 3, một lựa chọn chứ không phải một sự ngẫu nhiên. Dù sự lựa chọn này bắt đầu từ sự ngẫu nhiên. Nhưng dù sao với em nó cũng là chuyện vô đạo đức. Em biết chị ạ. Nhưng em lưu luyến người này quá. Người ta làm cùng tính chất công việc như em, nói một cả hai đã hiểu nhau mười. Người yêu em là bác sĩ, ngày nào cũng chỉ hỏi em uống thuốc chưa, nhớ ngủ sớm, nghe mắc mệt. Mà người này em nói chuyện quên thời gian. Nhưng làm sao giờ, người ta có vợ sắp cưới, mối tình 7 năm. Hôm quan em đòi chia tay rồi, chấm dứt thôi, em nhìn thấy kết cục rồi.

Mình bảo: em biết gì không, 7 năm trước, có lẽ vợ sắp cưới của người đàn ông đó cũng là một người tươi trẻ, vui vẻ, tràn đầy năng lượng – như em bây giờ, chứ không phải một người không hòa đồng, ít nói ít cười chỉ biết ở nhà 5h30 nhắn hỏi “Khi nào anh về?” – như lời người ấy kể bây giờ. Đàn ông rất hiếm khi ngoại tình với người phụ nữ hơn tuổi anh ta, họ vĩnh viễn yêu sự tươi mới, trẻ trung. Cay đắng hơn là, có khi chính họ còn chẳng nhận ra, họ tìm thấy “hình ảnh trước kia của vợ mình” trong người phụ nữ mà họ lén lút qua lại.

Em dù bảo đã nói chia tay, nhưng vẫn vớt vát với mình chút hy vọng, bảo: anh ấy nói dịch thế này mà vẫn tuần gặp em vài buổi là chấp nhận rủi ro rồi, chấp nhận chuyện có thể phải đi cách ly, chuyện sẽ vỡ lở ra. Mình bảo: người ta chấp nhận rủi ro như hình thức của cuộc đầu tư may rủi, trông chờ vào kỳ tích xảy ra, 1 biến cố gì đó chẳng hạn. Chứ có thể chấp nhận rủi ro theo cách: về nhà thú nhận với vợ sắp cưới hoặc gia đình là đang quen em hay không? Dám không? Không!

Mình kể cho em nghe sơ về chuyện bạn mình vài năm trước ở tình trạng y chang: người đó cũng có vợ sắp cưới, quen lâu năm, gặp bạn mình tươi mới trẻ trung, hai người lao vào nhau cuồng dại. Được nửa năm thì người đàn ông cưới cô vợ kia như dự định, bạn mình với người đó lén qua lại thêm một thời gian thì dứt hẳn. Bạn mình cũng lấy chồng rồi, sau khi quen thêm vài người nữa. Em bảo số em không may mắn chị ạ, khi gặp được người muốn gắn bó thì lại quá muộn. Mình bảo còn tùy, em còn trẻ, gặp gỡ còn nhiều, khẩu vị còn thay đổi từng tháng từng năm, cứ để sau này trả lời xem.

Tối ông TV nhắn tin chuyện gia hạn tên miền với hosting Chuyện kể từ những chuyến đi, ông bảo, hay mình gọi tài trợ đi mày. Kiểu blog mình đâu chỉ kể chuyện mình, còn kể chuyện bao nhiêu người, lưu giữ bao nhiêu vui buồn, cả chuyện người ta muốn chôn đi còn mày vẫn lưu. Mình bảo facebook có khi tôi còn xóa post, chứ blog, cứ như cái bảo tàng chứng tích chiến tranh ấy, tôi giữ lại cả những huy hoàng lẫn rồ dại ngu ngốc của bản thân. Mình có thể thống kê xem nhân vật nào được nhắc đến nhiều nhất trong blog này để mời tài trợ đấy. Ồ vậy thì rất có thể là crush của mình =))), anh cho em xin ít tiền được không anh?

Xong ông TV quỡn lên bảo, mày nhớ tháng 7/2020 của mày như thế nào không Huyền? Tháng 7/2020 của mày khởi đầu bằng chuyến đi Côn Đảo canh rùa đẻ, quen được anh bộ đội. Xong về thì gặp tai bay vạ gió dính vào scandal kiện tụng ở công ty với thằng diễn viên. Xong mày kệ mẹ scandal bỏ đi Quy Nhơn chạy, thế là hết tháng 7. Haha, chuyện mới đó mà đã 1 năm, mai đã là tháng 7/2021, chẳng quen được anh nào, chưa biết có gây thù chuốc oán với ai không, chứ chắc chắn không có giải chạy nào rồi.

Rồi cũng ông bạn, bảo, mày còn nhớ 5 tiêu chí chọn chồng của mày chứ, tao nghĩ qua thời gian, mày nên sửa đồi để nó chủ động, tích cực hơn. Trước kia mày chỉ ra 5 KHÔNG, nghe bó buộc quá, giờ sửa lại nha, ví dụ: KHÔNG lấy người bằng tuổi – thay bằng: Lấy người tuổi không bằng nhau =))), KHÔNG lấy trai gốc Bắc – thay bằng: Lấy người gốc miền Trung hoặc Nam. Mấy tiêu chí còn lại ổng cũng thay hết cho nó “chủ động”. Mình cười như con điên bảo, tha thứ cho tôi, năm xưa tuổi trẻ chưa trải sự đời, tôi thiển cận quá, tự giới hạn phạm vi địa lý như thế, làm sao có cơ hội cho các chàng trai ngoại quốc, các gia đình đã di dân… Vâng xin tha thứ cho em, em sẽ nghiêm túc xem lại tiêu chí chọn chồng, để chỉ gói gọn lại trong 2 chữ: EM THÍCH.

Nói lấy chồng, tối qua mơ giấc mơ chân thực quá, đến cả ngày nay vẫn chưa quên: mơ lấy chồng các mẹ ạ. Mà lấy ai không lấy, lại cưới thằng bạn thân =))) Chờ xem có tâm linh tương thông, hễ nó nhắn tin hay gọi sẽ kể nó nghe, mà lần này thần linh không độ, nên thôi vậy.

5 comments

  1. Cuối cùng là còn yêu vợ cũ hay yêu bóng hình cũ của vợ. Khúc này trong phim nhìn tiểu tam giờ đã là vợ mới rất đáng thương.
    Diễn biến tâm lý cả hai bà vợ hay vcl nhờ.

    Thích

  2. Ha ha bài viết vừa hay vừa vui. Mà á, mình độc thân và mình ghét người thứ ba/làm người thứ ba vãi, cảm thấy thứ lý luận con tim ko nghe theo lý trí thật văn vở :)))

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s