Leo Langbiang đầu năm

Đăng bởi

Mình đã đón 2018 ở Đà Lạt không phải bằng rượu, pháo hoa hay lời chúc nào mà bằng một giấc ngủ thẳng cẳng vì quá mệt mỏi. Vốn chẳng có dự định lên Đà Lạt, nhưng sau chuyến tình nguyện bọn mình lại ngẫu hứng rủ rê nhau, và gật đầu ra ngã ba Liên Khương đi taxi lên. Rồi sáng sớm dậy kéo nhau đi leo núi. Chạy ngoài đường, anh L bảo, cảm giác như bọn mình đang đi lễ chùa đầu năm mới ấy nhỉ?

Balo còn đống đồ dơ với vài chiếc quần đùi, khăn cổ nhí nhố. Cô phụ việc ở homestay cứ bảo sao lại mặc ít thể hả cháu? Ôi cháu có biết là cháu mò lên đây đâu? Trông cứ như bọn lang thang cơ nhỡ ấy.

Zen Homstay ở hơi xa trung tâm, chú lái taxi chở về mở karaoke ầm ĩ đưa micro nhiệt tình bảo mấy đứa hát thoải mái. Hôm ấy Đà Lạt trăng tròn vành vạnh, ông V chở mình từ trung tâm về ngoại ô gió lạnh căm căm, mình co ro ngồi sau ho sù sụ vẫn nghển cổ ngắm trăng. Ông bảo trăng đẹp như hồi ông đi Nepal, chiếu lung linh trên những ngọn núi tuyết và chỉ có một mình ông dám chui ra ngắm.

Anh nhắn tin bảo Sài Gòn buồn, tưởng hôm nay em về. Mình bảo em biết anh bận, có về cũng không ai chơi, nên em tự đi chơi. Mà thật vậy. Nếu mình không mặt dày bảo em muốn uống trà sữa, em muốn đi chơi, chắc chờ anh đến hoa tàn cũng không được đi. Mình già, anh còn già hơn cả mình, nên bọn mình nói không bận tâm gì là sai. Bọn mình có quá nhiều mối bận tâm, tiền bạc lẫn công việc, gia đình, nên cái thứ tình cảm dành cho nhau chẳng biết gọi là gì. Mình thì nói với bạn, tại tao vui nên tao mới làm như vậy đấy. Chả biết mày vui được bao lâu – bạn bảo vậy.

20180101_130438(0)

Mà thôi, chuyện tình cảm không nói nữa, dù sao thì chuyện này với mình vốn dĩ phức tạp. Nói chuyện leo núi đi. Đỉnh Langbiang nhìn xa như cái phao câu gà chổng ngược, nhọn hoắt thấy ghê, mấy km đầu tiên là đường nhựa xe jeep phóng vèo vèo, chỉ 2,2km sau mới là đường trail.

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề

Lâu rồi đâu có leo ngọn núi nào mới, thế nên sẵn Đà Lạt có một ngọn núi không cao lắm, cả bọn đồng ý đi ngay tức thì. Lúc đầu cũng hái hoa bắt bướm lắm, mà càng đi càng mệt càng thấy xa. May mắn là buổi sáng ngồi ăn bún bò kế bên là tạp hóa nhỏ nhỏ có cô chú bán thịt heo và có bán giò. Ông V hỏi mua không mày, có, mua đi. Thế là cô chú ấy thái cho, bỏ hộp xốp cho, lại còn cho cả 1 bịch muối tiêu chanh, 1 gói tăm tre đàng hoàng cẩn thận. Nhờ có hộp giò ấy, với bịch quýt mang theo mà sống sót được tới đỉnh núi.

Cơ mà thực ra bữa ấy bọn mình bị mất sức do 2 ngày tình nguyện, chứ Langbiang đâu có tên tuổi gì trong các ngọn núi. Cũng may mà đi vui, vừa đi vừa chọc ghẹo nhau, nói chuyện xàm xí nên thấy cũng thích. 360m cuối cùng toàn bậc thang dốc đứng, chẳng muốn nhấc chân lên. Đúng là không thể xem thường bất kì ngọn núi nào khi bạn chưa chinh phục nó. Mà nói như ông bạn mình là, trước khi leo núi cứ nghĩ nó thật khó thật ghê để khi leo thấy đơn giản hơn quá trời.

Buổi tối cuối cùng ở Đà Lạt mình uống 1 vốc thuốc to vì không chống đỡ nổi với thời tiết. Cũng may được đền đáp bằng một bữa tối nướng thịt quá tuyệt vời. Trời vẫn lạnh, mình tắm xong run lẩy bẩy quấn chăn ra ngồi cắt thịt, cuốn rau chấm tương. Thịt ba rọi mua trong Big C quá xuất sắc, nướng mọi, cuốn với xà lách rau thơm, tương thì mua đúng loại chấm thịt nướng của Hàn Quốc. Quan trọng là cái lạnh Đà Lạt và trăng trên đầu, lửa ấm, chén một mạch hết veo.

20180101_193353

Lần này mình đi cùng không chỉ 1 mà tới 2 couple, nhưng chẳng thấy lạc lõng, dù một mình mình là gái, chuẩn gái thẳng luôn ấy. Mọi người vẫn ga lăng và lo lắng cho đứa bánh bèo như mình, và vẫn hạnh phúc bên nhau.

Nhân tiện, ai đi Đà Lạt nhớ ghé Zen homestay nhé, nằm gần Thung lũng tình yêu cách 101 bước chân đi bộ, sân vườn rộng và thoải mái cực kì luôn đấy. Khi nào sẽ kéo đám bạn lên ở đây nướng thịt bày tiệc cùng nhau tiếp.

Tính ra, bọn mình đã ở Đà Lạt tận 2 năm cơ đấy.

5 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s